Giật mình 7 tác hại nếu để tóc ướt đi ngủ nhiều người không hay biết

Thói quen đi ngủ với mái tóc ướt có một số tác dụng phụ mà nhiều người không hay biết. Các chuyên gia sức khoẻ đã khuyến cáo những tác hại của việc đi ngủ với mái tóc ướt nếu bạn là người thích gội đầu vào ban đêm. Vì thế, hãy cân nhắc việc thay đổi thói quen chăm sóc tóc và đầu tư thêm thời gian vào việc sấy khô tóc trước khi đi ngủ.

1. Nó có thể gây kích ứng da đầu. Đã bao giờ trải nghiệm cảm giác đáng lo ngại của một da đầu ngứa và kích thích? Thông thường chúng ta đổ lỗi cho dầu gội của mình vì điều đó, nhưng lý do cho cảm giác khó chịu này có thể là thói quen đi ngủ với mái tóc ướt. Các bệnh về da đầu, như gàu , có thể xảy ra khi bạn ngủ trên vỏ gối ẩm ướt. Khi chúng ta ngủ với mái tóc ướt, môi trường ẩm ướt và ấm áp có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn.
1. Gây kích ứng da đầu
Đã bao giờ bạn trải nghiệm cảm giác lo ngại khi da đầu ngứa và kích ứng?Thông thường chúng ta thường đổ lỗi cho dầu gội của mình nhưng lý do cho cảm giác khó chịu này có thể là thói quen đi ngủ với mái tóc ướt. Các bệnh về da đầu như gàu có thể xảy ra khi bạn ngủ trên vỏ gối ẩm ướt. Môi trường ẩm ướt có thể làm tăng khả năng phát triển của vi khuẩn.
 
2. Nó làm cho tóc búi. © Element5 Kỹ thuật số / Pexels , © Shutterstock.com Tóc ướt dễ vỡ . Khi bạn đi ngủ trước khi sấy tóc, nó có thể bị rối trong khi ngủ. Vào buổi sáng, mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh và khó tháo gỡ và nó có thể gây thêm căng thẳng cho thói quen buổi sáng của bạn.
2. Làm cho tóc rối
 Không sấy tóc có thể khiến tóc bị rối trong khi bạn trở mình trong giấc ngủ. Vào buổi sáng, mái tóc của bạn sẽ dễ xù lên và khó tháo gỡ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có thể gây thêm cảm xúc tiêu cực cho bạn vào buổi sáng trước khi bắt đầu ngày mới.
 
3. Khiến bạn đau đầu Nếu bạn đi ngủ với một cái đầu ướt, rất có thể bạn sẽ thức dậy với cơn đau đầu. Một số chuyên gia chăm sóc tóc nói rằng ngủ với tóc ướt làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn. Hơn nữa đi ngủ với mái tóc ướt thậm chí có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.
3. Khiến bạn đau đầu
Nếu bạn đi ngủ với một cái đầu ướt, rất có thể bạn sẽ thức dậy với cơn đau đầu. Một số chuyên gia chăm sóc tóc nói rằng ngủ với tóc ướt làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn. Hơn nữa đi ngủ với mái tóc ướt thậm chí có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.
 
4. Tóc của bạn trở nên xơ rối. © Shutterstock.com Đi ngủ với mái tóc ướt sẽ không dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Tóc ướt sẽ tạo ra ma sát mạnh hơn so với áo gối, làm cho mái tóc của bạn xoăn. Dành thêm thời gian để làm khô tóc trước khi đi ngủ có thể giúp bạn tiết kiệm số tiền bạn chi cho các sản phẩm chống xoăn.
4. Tóc mất nếp
Tóc ướt sẽ tạo ra ma sát mạnh hơn với áo gối, làm cho mái tóc của bạn xoăn lên hoặc mất nếp.  Vì thế, hãy dành thêm thời gian để làm khô tóc trước khi đi ngủ để có thể giúp bạn tiết kiệm số tiền bỏ ra cho việc phục hồi và làm tóc.
 
5. Ngủ với tóc ướt cực kì tối kị với người tóc mỏng Ngủ với đầu ướt đặc biệt gây hại cho người tóc mỏng. Đó là lý do tại sao nếu bạn thường xuyên đi ngủ với mái tóc ẩm ướt, tóc của bạn thậm chí còn mỏng đi hơn nữa.
5. Ngủ với tóc ướt cực kì tối kị với người tóc mỏng
Ngủ với đầu ướt đặc biệt gây hại cho người tóc mỏng. Đó là lý do tại sao nếu bạn thường xuyên đi ngủ với mái tóc ẩm ướt, tóc của bạn thậm chí còn mỏng đi hơn nữa.
 
6. Đây là một trong những lý do chính cho sự phân chia kết thúc. Làm thế nào thường xuyên làm tóc của bạn nói với bạn rằng bạn cần cắt tỉa tóc của bạn? Thói quen ngủ với tóc ướt là một trong những lý do tại sao bạn cần cắt tóc thường xuyên như vậy. Vì tóc ướt dễ bị gãy rụng, việc tung và xoay trong giấc ngủ của bạn có thể gây ra chẻ ngọn .
6. Khiến bạn không thể nuôi tóc
Thói quen ngủ với tóc ướt là một trong những lý do tại sao khiến bạn cần cắt tóc thường xuyên như vậy. Vì tóc ướt dễ bị gãy rụng, việc xoay người trong giấc ngủ của bạn còn có thể gây ra chẻ ngọn .
 
7. Gây kích ứng da. Ngủ với tóc ướt ảnh hưởng không chỉ với da đầu mà với cả làn da của bạn. Khi bạn ngủ, tóc ướt có thể xoã lên mặt. Sự kết hợp của tóc ướt và nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn là điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển của vi khuẩn gây kích ứng da .
7. Gây kích ứng da
Ngủ với tóc ướt ảnh hưởng không chỉ với da đầu mà với cả làn da của bạn. Khi bạn ngủ, tóc ướt có thể xoã lên mặt. Sự kết hợp của tóc ướt và nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn là điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển của vi khuẩn gây kích ứng da .
 

Photo

Lên top