1. Salad rau bina và quả mọng với giấm balsamic
Thành phần
2 chén lá rau bina tươi
1/2 chén quả mộng hỗn hợp
1/4 chén quả óc chó cắt nhỏ
2 thìa phô mai feta vụn
2 muỗng canh giấm balsamic (giấm được lên men từ nho, nó có màu nâu đậm)
1 muỗng canh dầu ô liu
1 thìa cà phê mật ong
Muối và hạt tiêu
Thực hiện:
Rửa và để ráo lá rau bina rồi cho vào tô salad.
Thêm các loại quả mọng hỗn hợp, quả óc chó cắt nhỏ và phô mai feta vào rau bina.
Đánh đều giấm balsamic, dầu ô liu, mật ong, muối và hạt tiêu trong một bát riêng để chuẩn bị nước sốt dầu giấm.
Rưới dầu giấm lên món salad và trộn nhẹ nhàng để dầu thấm đều là có thể thưởng thức.
2. Cá hồi nướng chanh
Thành phần
2 miếng cá hồi phi lê
1 quả chanh
2 tép tỏi
1 thìa thì là tươi
1 muỗng canh mùi tây tươi
1 muỗng canh dầu ô liu
Muối và hạt tiêu
Thực hiện
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375°F (190°C).
Đặt phi lê cá hồi lên khay nướng có lót giấy.
Cắt nhỏ thì là và rau mùi tây rồi băm nhỏ tép tỏi.
Trộn tỏi, thì là và rau mùi tây với dầu ô liu trong một cái bát nhỏ.
Nêm phi lê cá hồi với muối và hạt tiêu, sau đó phết đều hỗn hợp thảo mộc lên trên.
Đặt thêm vài lát chanh thái mỏng lên phi lê cá hồi.
Nướng trong lò khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi cá hồi bong ra.
Ăn nóng với các loại rau ăn kèm tùy thích.