Công dụng của đường thốt nốt
Đường thốt nốt là phần nước dịch lấy từ nhị hoa của cây thốt nốt rồi được người dân chế biến thành đường thốt nốt hiện nay.
Đường thốt nốt cũng có tác dụng làm ấm, khiến nó trở thành chất thay thế phổ biến cho đường trong các món ngọt mùa đông.
Cùng với đó, trà đường thốt nốt nổi bật như một sự lựa chọn tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch và giải quyết các vấn đề tiêu hóa.
Còn đối với những người có xu hướng quản lý cân nặng, thành phần giàu chất dinh dưỡng của trà đường thốt nốt được biết là có tác dụng hỗ trợ giảm lượng calo dư thừa.
Cách pha trà đường thốt nốt tăng hương vị
Trà đường thốt nốt có thể được chuẩn bị theo hai cách. Một số người thích luộc đường thốt nốt trong nước. Sau đó, để làm tăng hương vị của nó, bạn nên thêm nguyên liệu như gừng, húng quế hoặc tiêu đen.
Pha trà đường thốt nốt với sữa
Đun sôi nước trước khi pha trà. Sau đó, ban thêm gừng, bạch đậu khấu và đường thốt nốt vào rồi nấu. Cho lá trà vào và đun sôi kỹ.
Hãy lưu ý rằng, cần phả tránh thêm sữa lạnh mà chỉ sử dụng sữa đun nóng và tắt lửa ngay khi hỗn hợp sôi sau khi thêm sữa. Cuối cùng, bạn hãy lọc lấy nước và thưởng thức ly trà nóng đầy hương vị và tốt cho sức khỏe.
Với những hiểu biết sâu sắc về cả hai phương pháp pha trà đường thốt nốt thú vị này, hãy tận hưởng sự ấm áp và những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại trong mùa đông.