Lợi ích của salad táo xanh và cần tây
Món salad táo xanh và cần tây ít calo, giàu chất xơ rất phù hợp để bổ sung vào chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, món salad này còn giúp giữ huyết áp ở mức ổn định, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Đặc biệt hơn, salad táo xanh và cần tây sẽ giúp tiêu mỡ và mang lại vóc dáng thon gọn cho các chị em.
Nguyên liệu:
- 3 quả táo xanh
- 200g cần tây
- 1 củ hành tây nhỏ
- Nửa quả bơ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 200g rau xà lách
- 300g tôm đã bóc vỏ
- 10 thanh cua
- 60g xốt mayonnaise
- Gia vị để nêm nếm
Cách làm:
- Táo mua về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Phủ nước cốt chanh để táo không bị thâm và để qua một bên.
- Tương tự như táo, cần tây mua về rửa sạch, tách riêng lá và cọng. Cắt cọng cần tây thành khúc nhỏ từ 1-2cm rồi để qua một bên
- Gọt vỏ quả bơ, bỏ hạt, phủ nước chanh và để sang một bên.
- Xà lách rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn.
- Hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Làm sạch và cắt thanh cua thành miếng vừa ăn.
- Luộc tôm trong nước sôi có pha muối trong 4 phút. Tôm chín thì lấy ra ngoài, để nguội rồi cắt làm ba.
- Trong một bát lớn, trộn tất cả các thành phần với nhau. Nêm muối và thêm sốt mayonnaise. Đảo đều để đảm bảo salad được thấm gia vị.
- Cho món salad táo xanh và cần tây ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.