Mực nang nướng tỏi
Nguyên liệu:
- 800g mực nang
- 5 tép tỏi
- 100g mùi tây tươi cắt nhỏ
- 30ml rượu trắng
- Muối và tiêu xay
- Dầu ô liu
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
- Cho muối và tỏi vào cối giã nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Thêm lá mùi tây cắt nhỏ và nghiền một lần nữa.
- Thêm dầu ô liu và rượu trắng vào. Trộn đều rồi để sang một bên.
- Mực mua về làm sạch, cắt thành những miếng hình vuông khoảng 5cm, để sang một bên cho ráo nước.
- Khi mực đã ráo nước, cho hỗn hợp muối tỏi vào và trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho mực thấm gia vị.
- Bước cuối cùng là cho mực vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút. Sau khi mực chín, cho ra ngoài và dùng kèm với sốt mayonnaise.
Cơm chiên mực nang
Nguyên liệu:
- 3 chén cơm nguội
- 200g mực nang
- 200g tôm
- 2 cây xúc xích
- 1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt
- 3 muỗng cà phê dầu ăn
- 4 tép tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Tiêu xay
Cách làm:
- Mực mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tôm rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ chỉ lưng, xúc xích cắt lát.
- Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, thêm tỏi phi cho thơm. Cho cơm vào chiên khoảng 5 phút.
- Tiếp theo, tạo một rãnh ở giữa và cho xúc xích, mực, tôm vào. Khi xúc xích, mực và tôm chín thì trộn đều với cơm.
- Chang thêm 1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt. Thêm hành lá và ít tiêu xay là bạn có thể thưởng thức.