Ăn bánh mì nguyên cám mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Bánh mì nguyên cám hiện được rất nhiều người ưa chuộng và dùng trong mỗi bữa ăn thường ngày bởi những lợi ích đem lại cho sức khỏe.

Thay vì lựa chọn chiếc bánh mì truyền thống thì có khá nhiều người chuyển sang dùng bánh mì nguyên cám. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, sản phẩm được chế biến từ nguyên cám sẽ đem đến rất nhiều giá trị tốt đối với sức khỏe người ăn.

Tăng cường chất xơ

Bột mì nguyên cám được biết đến là những hỗn hợp bột có màu sẫm, được xay từ nguyên hạt lúa mì. Do đó, bánh mì nguyên cám sẽ có chứa hàm lượng chất xơ cao và khi cơ thể được hấp thụ sẽ giúp đẩy mạnh tốc độ trao đổi chất, hỗ trợ đường tiêu hóa hay giúp làn da luôn khỏe mạnh và sáng đẹp.

Bánh mì nguyên cám được ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi những lợi ích mà chúng đem lại cho cơ thể. Ảnh: Xinhua
Ăn bánh mì nguyên cám mỗi ngày nhằm giúp tăng cường thể chất, sức khỏe về xương cũng như tạo năng lượng tốt cho cơ thể. Ảnh: Xinhua

Bổ sung dinh dưỡng

Theo một số nghiên cứu cho thấy, bánh mì nguyên cám có giá trị dinh dưỡng cao hơn bánh mì trắng khá nhiều. Bởi trong quá trình tinh chế bột mì trắng, các nhà sản xuất thường bóc tách bỏ lớp vỏ ngoài của hạt lúa mì, mà đây lại là phần tập trung của nhiều chất dinh dưỡng nhất. Vì sẽ khiến bánh mì trắng ít nhiều giảm đi các dưỡng chất bên trong.

Nhưng với bánh mì nguyên cám, vấn đề này lại được giải quyết khá triệt để khi giữ lại gần như tối đa giá trị chất dinh dưỡng bên trong.

Chưa kể, bột mì nguyên cám không cần sử dụng đến các chất phụ gia như bột mì trắng, sẽ mang lại sự an toàn cho người dùng.

Lưu thông máu

Trong bánh mì nguyên cám có chứa hàm lượng lớn đồng và sắt. Đây là những khoáng chất hỗ trợ lưu thông máu. Cụ thể, sắt giúp vận chuyển oxy đến hồng cầu trong cơ thể cũng như giúp đường huyết lưu thông tốt, và phòng tránh tình trạng đau đầu, chóng mặt, hạ đường huyết...

Ngoài ra, sắt cũng giúp chuyển hóa protein, đóng vai trò chủ chốt trong việc sản xuất hồng cầu cũng như huyết sắc tố.

Tốt cho sức khỏe xương

Trong bột mì nguyên cám có chứa loạt khoáng chất thiết yếu, từ đó trở thành thực phẩm có khả năng củng cố tốt cho xương. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, việc lựa chọn ăn bánh mì nguyên cám mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Ngoài ra, bánh mì nguyên cám cũng chứa nhiều phốt pho, duy trì cơ thể ở mức độ pH thích hợp và giúp khai thác tốt năng lượng. Trong đó, canxi và phốt pho liên kết với nhau nhằm tạo thành các tinh thể giúp xương và răng chắc khỏe hơn.

Vũ Ngọc (Theo Health)
TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ ngất tại phòng tập gym vì lót dạ bằng bánh mì

T.Linh |

Phản vệ với bột bánh mì do hoạt động thể lực là bệnh lý dị ứng thức ăn hiếm gặp và dễ bỏ sót chẩn đoán. Tuy nhiên đây lại là bệnh lý có nguy cơ lấy đi tính mạng bệnh nhân nếu không được chẩn đoán xác định sớm.

Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Nếu bạn là người thích khám phá các công thức nấu ăn mới cho bữa sáng, thì hãy thử món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp này.

Gợi ý những loại trái cây và rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay bánh mì

Thảo Hương (Theo Healthshots) |

Trang Healthshots đã gợi ý một số loại trái cây, rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay cho bánh mì.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Người phụ nữ ngất tại phòng tập gym vì lót dạ bằng bánh mì

T.Linh |

Phản vệ với bột bánh mì do hoạt động thể lực là bệnh lý dị ứng thức ăn hiếm gặp và dễ bỏ sót chẩn đoán. Tuy nhiên đây lại là bệnh lý có nguy cơ lấy đi tính mạng bệnh nhân nếu không được chẩn đoán xác định sớm.

Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Nếu bạn là người thích khám phá các công thức nấu ăn mới cho bữa sáng, thì hãy thử món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp này.

Gợi ý những loại trái cây và rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay bánh mì

Thảo Hương (Theo Healthshots) |

Trang Healthshots đã gợi ý một số loại trái cây, rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay cho bánh mì.