Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Nếu bạn là người thích khám phá các công thức nấu ăn mới cho bữa sáng, thì hãy thử món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp này.

Bánh mì nướng là một trong những lựa chọn bữa sáng phổ biến nhất. Nó nhanh chóng, dễ làm và bạn có thể ăn nó theo nhiều cách. Có thể ăn bánh mì nướng với bơ, pho mát, mứt,…

Với công thức này, các lát bánh mì sẽ được nhúng đẫm trong nước sốt thơm ngon và nướng giòn.

Bạn có thể làm món bánh mì nướng phô mai masala này vào những ngày bạn cảm thấy muốn có thứ gì đó khác biệt.

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

 
Tham khảo công thức làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp cho bữa sáng. Ảnh: Food.NDTV

3 muỗng canh tương cà chua, ớt

1 muỗng cà phê mù tạt

2 muỗng canh mayonnaise

3 lát bánh mì trắng hoặc nâu

4 lát phô mai masala

4 lòng trắng trứng

2 quả ớt xanh, vài lá ngò, 2-3 lá húng quế, 1 bó lá hẹ nhỏ

Dầu ô liu, muối

Cách làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Bước 1: Để bắt đầu với công thức, trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị hỗn hợp thảo mộc. Cho hành lá, húng quế, ớt xanh, rau mùi và lá hẹ vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo trộn tương cà chua, ớt, mù tạt và sốt mayonnaise trong một cái bát để làm nước sốt. 

Bước 3: Trong một bát khác, đánh bông lòng trắng trứng với muối. Thêm hỗn hợp thảo mộc đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng này.

Bước 4: Lấy hai lát bánh mì. Thoa hỗn hợp nước sốt và kẹp ở giữa 2 lát phô mai masala. Làm tương tự với các lát bánh mì còn lại. 

Sau khi đã chuẩn bị xong thì cho bánh mì vào tủ lạnh và làm lạnh trong 2-3 phút.

Sau đó lấy bánh mì đã phết sốt và kẹp phô mai ra. Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng.

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ô liu và nướng bánh mì nướng trên chảo cho đến khi vàng nâu cả hai mặt là có thể thưởng thức.

Hương Lê (Theo Food.NDTV)
TIN LIÊN QUAN

Gợi ý những loại trái cây và rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay bánh mì

Thảo Hương (Theo Healthshots) |

Trang Healthshots đã gợi ý một số loại trái cây, rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay cho bánh mì.

Khách quốc tế nhắc đến Việt Nam là nhớ bánh mì

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Bánh mì là một trong những món ăn được lòng bạn bè quốc tế. Mới đây, “bánh mì” chính thức xuất hiện trong từ điển nổi tiếng của Mỹ - Merriam-Webster, càng giúp khẳng định vị trí của ẩm thực Việt trên thế giới.

Ăn phô mai giúp ngăn ngừa loãng xương?

HÀN LÂM (THEO BOLDSKY) |

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Nhiều nhà dinh dưỡng cho rằng ăn phô mai có thể hỗ trợ ngừa loãng xương.

Hàng trăm khách Việt có mặt ở Thái Lan cổ vũ trận chung kết AFF Cup

Ý Yên |

Từ 17h, không khí bên ngoài sân vận động Thammasat đã nóng lên với tiếng reo hò cổ vũ của hàng trăm cổ động viên trước trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Tất bật ngược xuôi giao hàng, shipper vẫn lo không có Tết

Thiện Nhân-Tùng Giang |

Nhiều shipper giao hàng chia sẻ, những ngày giáp Tết Nguyên đán dù đơn hàng tăng cao nhưng thu nhập thực tế vẫn chưa đạt như kỳ vọng.

Gợi ý những loại trái cây và rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay bánh mì

Thảo Hương (Theo Healthshots) |

Trang Healthshots đã gợi ý một số loại trái cây, rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay cho bánh mì.

Khách quốc tế nhắc đến Việt Nam là nhớ bánh mì

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Bánh mì là một trong những món ăn được lòng bạn bè quốc tế. Mới đây, “bánh mì” chính thức xuất hiện trong từ điển nổi tiếng của Mỹ - Merriam-Webster, càng giúp khẳng định vị trí của ẩm thực Việt trên thế giới.

Ăn phô mai giúp ngăn ngừa loãng xương?

HÀN LÂM (THEO BOLDSKY) |

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Nhiều nhà dinh dưỡng cho rằng ăn phô mai có thể hỗ trợ ngừa loãng xương.