Lợi ích của salad dưa chuột và cà chua
- Dưa chuột là một trong những loại rau có lượng calo thấp nhất, cung cấp các hợp chất polyphenol mạnh mẽ, giúp làm chậm tự nhiên quá trình oxy hóa, có lợi cho việc giảm cân..
- Cà chua là một loại thực phẩm có chất chống oxy hóa cao, giàu nước, chất xơ và giàu lycopene. Những chất dinh dưỡng này giúp tiêu hóa thức ăn, giảm tích tụ mỡ.
- Hành tím có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường khả năng miễn dịch và chống ung thư do chứa nhiều chất chống oxy hóa.
- Dầu ô liu có chứa các hợp chất chống viêm, chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và nhiều chất dinh dưỡng đa lượng có lợi cho tim.
- Giấm rượu trắng giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol, thúc đẩy cân bằng độ pH thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ hành tím cắt lát mỏng
- 1/2 muỗng canh giấm rượu trắng (hoặc giấm rượu vang đỏ)
- 1/2 thìa cà phê muối biển
- 1 thìa cà phê mù tạt
- 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay tươi, để nếm
- 1 quả dưa chuột lớn, thái hạt lựu
- 2 quả cà chua vừa, cắt hạt lựu
- 1 thìa rau thơm tươi (thì là, mùi tây hoặc húng quế), cắt nhỏ
Cách làm nước trộn salad
- Cắt lát mỏng củ hành tím cho vào một cái bát cỡ vừa.
- Thêm giấm rượu trắng và muối biển.
- Đánh hỗn hợp này trong gần một phút và sau đó để yên trong khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút đó, đánh mù tạt và ô liu. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trộn đều. Cuối cùng hêm một ít hạt tiêu đen mới xay.
Cách làm salad dưa chuột và cà chua
- Cắt quả dưa chuột lớn và hai quả cà chua thành từng miếng vừa ăn
- Lấy một nắm rau thơm tươi (thì là, mùi tây hoặc húng quế sẽ tốt), và cắt nhỏ. Thêm vào bát đựng dưa chuột và cà chua.
- Rưới nước sốt lên salad và trộn đều.
- Có thể ăn như một món salad hoặc ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, cá hồi nướng.