Bằng cách dành thời gian để nhai kĩ thức ăn, bạn đang cho phép cơ thể chia nhỏ thức ăn thành những miếng nhỏ hơn, giúp hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Điều này mang đến lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Khi nói đến carbohydrate - nguồn cung cấp đường chính trong chế độ ăn uống, việc chia nhỏ thức ăn thành những miếng nhỏ hơn có thể giúp giảm tốc độ cơ thể hấp thụ đường, dẫn đến lượng đường trong máu giảm.
Ngoài việc chia thức ăn thành những miếng nhỏ hơn, việc nhai kĩ còn khuyến khích cơ thể tiết nước bọt, giúp phân hủy carbohydrate và tinh bột trong thức ăn. Nước bọt cũng chứa các enzym giúp phân hủy thức ăn để cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Điều này giúp giảm lượng đường trong máu tăng đột biến thường xảy ra sau khi ăn.
Hơn nữa, nhai đúng cách có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Thức ăn được nhai kĩ sẽ kích hoạt cơ thể giải phóng các hormone báo cho não biết rằng dạ dày đã đầy. Điều này giúp hạn chế tình trạng ăn quá nhiều, vốn có thể dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến.