Trong 100g rau lang chứa các chất dinh dưỡng điển hình như 22kcal năng lượng, 11mg vitamin C, 900mg vitamin BB; các loại khoáng chất như 48mg canxi, 54mg phốt pho, 2,7mg sắt.
Giúp thanh lọc cơ thể
Cũng như công dụng phổ biến của họ nhà rau là thanh lọc làm sạch cơ thể, rau lang với lượng diệp lục khá cao giúp cho máu được thanh lọc. Các loại độc tố không may hấp thụ cũng được đào thải ra nhờ công dụng này của rau lang. Với tính mát vị ngọt, rau lang có thể làm món ăn cho những ngày nóng hay cơ thể đang bốc hỏa.
Có khả năng giảm đường huyết
Khi ăn rau lang, đường huyết sẽ hạ đến mức nhất định (nhưng chú ý là củ khoai lang thì lại không có tác dụng này). Những cây rau lang non màu đỏ chứa một dưỡng chất có dược lý tương tự insulin. Do đó người mắc bệnh tiểu đường có thể cân nhắc sử dụng lá rau non để giảm thấp lượng đường huyết.
Giảm cân hiệu quả
Với người thừa cân, béo phì hoặc đang trong chế độ ăn giảm cân thì thử ăn rau lang trước bữa ăn để giúp dạ dày được làm đầy tạo cảm giác no lâu và ít thèm tinh bột. Dần dần cơ thể sẽ được cân bằng lại và cân nặng cũng được cải thiện tích cực hơn.
Ăn rau lang có tác dụng tích cực với sức khoẻ nhưng không nên sử dụng quá nhiều. Ví dụ, rau lang có thể hạ đường huyết tốt cho người tiểu đường nhưng lại không tốt cho người đường huyết thấp. Khi cơ thể đói cũng không nên ăn rau lang để tránh rơi vào trạng thái mệt mỏi. Một vấn đề cần chú ý rau lang là loại rau cần ăn chín, không ăn sống.