Chôm chôm cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng đến từ thiên nhiên như canxi, photpho, sắt, đồng, kali, magiê, mangan, vitamin B3, A, C cũng như vitamin B9. Những chất khoáng và vitamin này có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe, tăng cường giảm cân cũng như cung cấp các hợp chất có đặc tính chống lại ký sinh trùng. Ngoài ra, lượng vitamin chứa trong chôm chôm còn có tác dụng bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể – giúp cơ thể hoạt động tối ưu.
Trong quả chôm chôm còn có vitamin B3 có khả năng chuyển hóa carbohydrate, chất béo cùng protein thành nguồn năng lượng để duy trì các hoạt động của cơ thể. Thêm chôm chôm vào chế độ ăn dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp tăng cường chuyển hóa chất béo. Từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin C có trong chôm chôm cũng góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Nhưng nếu chỉ ăn chôm chôm thì không thể cung cấp đủ lượng vitamin D, canxi, photpho mà cơ thể cần. Chính vì thế, bên cạnh chôm chôm, cần bổ sung thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.