1. Ớt chuông đỏ sốt bơ
Ớt chuông có rất nhiều chất chống ôxy hóa mạnh giúp trung hòa và ngăn chặn tác động của các gốc tự do làm tổn thương các tế bào của cơ thể. Trong khi đó, bơ là một trong những nguồn cung cấp kali tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, thậm chí chứa nhiều kali hơn 40% so với chuối, một loại thực phẩm có hàm lượng kali cao điển hình.
Thưởng thức ớt chuông sốt bơ khá đơn giản. Bạn có thể cắt nhỏ ớt chuông và ăn kèm với một vài thìa bơ. Hoặc bổ sung một lát bánh mì để cải thiện tinh bột.
2. Táo và bơ đậu phộng
Các loại hạt được coi là thực phẩm lành mạnh. Chúng cung cấp nhiều canxi. Nguyên tố này rất cần thiết để giữ cho xương chắc khỏe, giảm tỉ lệ mắc bệnh loãng xương theo năm tháng.
Trong khi đó, táo cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp duy trì cholesterol ở mức độ tốt cho sức khỏe, phù hợp trong chế độ ăn của người giảm cân.
Để làm món ăn này, chỉ cắt một quá táo còn nguyên vỏ, sau đó phết bơ đậu phộng và thưởng thức.
3. Sữa đậu
Các loại đậu là thực phẩm giàu chất xơ và carbohydrate giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư ruột kết. Bên cạnh việc thưởng thức đậu hạt, bạn cũng có thể bổ sung sữa đậu cho bữa ăn nhẹ. Trong đó, sữa đậu phộng, sữa đậu xanh, sữa đậu nành sẽ rất có lợi cho sức khỏe và dễ chế biến.
4. Bánh mì nướng nguyên cám phết phô mai và cá hồi xông khói
Cá hồi cung cấp một lượng axit béo omega-3 tốt. Ngoài ra, nó chứa protein chất lượng cao, tất cả axit amin thiết yếu và khả năng tiêu hóa tốt.
Có nhiều cách để chế biến cá hồi nhưng đơn giản nhất vẫn là xông khói. Bạn có thể nướng cá hồi ở 120 độ C trong vòng 25 phút rồi đặt nó lên bánh mì nguyên cám, sau đó phết phô mai.
5. Đậu nành Edamame luộc
Đậu nành chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể. Chúng chứa khoảng 12% protein, là loại thực phẩm dùng cho các chế độ ăn chay hoặc giảm cân.
Ngoài ra, trong đậu nành có chứa folate ngăn chặn homocysteine ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của con người.
Đậu nành luộc chế biến khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch đậu nành, cắt bỏ phần cuống. Sau đó trộn nguyên liệu với 1 thìa muối và xóc đều. Đun sôi 500ml nước, rồi cho đậu vào luộc trong khoảng 5 phút, để nguội là có thể thưởng thức.