CNLĐ ngành Dệt May: Thay đổi để đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0

Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam |

Sự đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ tạo ra nhiều đổi mới, sáng tạo trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặt ra cho giai cấp công nhân Việt Nam, trong đó có đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) ngành Dệt May những yêu cầu, thách thức cần phải thay đổi. Vì vậy, nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là phải xây dựng được một đội ngũ CNLĐ Dệt May đủ nhận thức, trình độ, kỹ năng đáp ứng được các yêu cầu của vị trí việc làm trong điều kiện cuộc CMCN 4.0.

Những vấn đề mới đặt ra

Theo nhận định của nhóm khảo sát đề tài “Nghiên cứu, đánh giá tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với ngành Dệt May Việt Nam” (DMVN) do Tập đoàn DMVN thực hiện, biến động lao động (LĐ) trong 10 năm tới của dệt may không đáng kể, chỉ chuyển từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, từ cấp độ này sang cấp độ khác. Trong tương lai xa hơn, sẽ có biến động lớn về lực lượng LĐ.

Theo đó, nhiều vị trí việc làm mới với những yêu cầu gắn với công nghệ 4.0 sẽ phát sinh. Xu thế LĐ có trình độ và kỹ năng trung bình trở lên sẽ được sử dụng nhiều hơn, trong khi đó, những công việc đòi hỏi kỹ năng thấp, LĐ chân tay sẽ bị thu hẹp dần.

Là ngành đông LĐ, nhưng chủ yếu là LĐ phổ thông, trình độ, kỹ năng của người lao động (NLĐ) còn thấp (kết quả khảo sát của nhóm nghiên cứu Tập đoàn DMVN cho thấy, đến 84,4% LĐ trong ngành Dệt May chỉ có trình độ phổ thông, số lượng nhân lực có trình độ từ trung cấp trở lên chỉ chiếm 15,6%). LĐ phần lớn xuất thân từ nông thôn, tác phong công nghiệp, kỷ luật LĐ còn nhiều hạn chế. Những điều đó khiến NLĐ khó khăn trong tiếp cận cái mới và công nghệ cao.

Do là LĐ chân tay với tính chất nghề nghiệp, môi trường, điều kiện làm việc đòi hỏi độ tinh của mắt, độ nhạy của các thao tác, phản xạ, do vậy, đại đa số LĐ khi ngoài 45 tuổi là suy giảm khả năng làm việc.

Trong 10 năm qua, năng suất lao động (NSLĐ) của ngành tăng gần gấp đôi, một phần do năng lực làm việc, kỹ năng, tay nghề NLĐ đã được cải thiện. Nhưng yếu tố chính dẫn đến tăng năng suất chính là các doanh nghiệp (DN) đã đổi mới công nghệ sản xuất, quy trình quản lý, trong đó yếu tố công nghệ sản xuất là mạnh nhất.

Như vậy có thể thấy, chất lượng đội ngũ CNLĐ của ngành còn ở mức khiêm tốn, còn nhiều hạn chế cần phải được thay đổi, nâng cấp để có thể thích ứng được với các điều kiện của CMCN 4.0.

NLĐ cần thay đổi gì?

Để thích ứng với những điều kiện mới, NLĐ phải có sự chuyển biến trong nhận thức, thái độ, trình độ và kỹ năng. Trong đó, về thay đổi nhận thức và thái độ: NLĐ cần phải hiểu đúng về CMCN 4.0, những cơ hội và thách thức, cũng như những tác động của cuộc cách mạng đối với ngành nghề, DN, công việc mà mình đang đảm nhiệm.

NLĐ cần nhận thấy rằng, họ chính là một trong những đối tượng bị tác động chính trong cuộc CMCN 4.0. Thay vì phớt lờ hay bất mãn, NLĐ cần có thái độ chủ động hợp tác với DN, tổ chức Công đoàn (CĐ) và đồng nghiệp trong chuyển đổi nghề nghiệp (nếu cần) hoặc tích cực nâng cao năng lực bản thân để đáp ứng điều kiện mới.

NLĐ cũng cần được nâng cao về trình độ, trang bị nhiều kĩ năng để bắt kịp yêu cầu của công việc. Ví dụ, nhân lực kỹ thuật cao trong ngành May phải biết sử dụng công nghệ sản xuất thông minh như chế tạo cữ dưỡng cho máy lập trình, thiết kế dây chuyền may sử dụng công nghệ số, thiết kế mẫu bằng công nghệ 3D, kiểm soát chất lượng thông minh, điều hành dây chuyền may dạng tế bào ứng dụng công nghệ số...

Vai trò của tổ chức CĐ

Xuất phát từ thực trạng CNLĐ của ngành và sự cần thiết của việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Đảng ủy Tập đoàn đã đưa ra nhiều quan điểm chỉ đạo về xây dựng đội ngũ CNLĐ. Trong đó nhấn mạnh: Việc xây dựng đội ngũ CNLĐ là nhiệm vụ quan trọng, cần thực hiện sớm, bài bản để chuẩn bị được nguồn nhân lực phù hợp với điều kiện của CN 4.0. Xây dựng đội ngũ CNLĐ vững mạnh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị của ngành, trong đó có vai trò dẫn hướng của cấp ủy, sự chủ động của người sử dụng lao động, sự đồng hành của CĐ và sự nỗ lực vươn lên của bản thân mỗi NLĐ. Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt cho NLĐ, nhất là khả năng tiếp cận, làm chủ các thiết bị, công nghệ mới. Giữ vững tính Đảng, tính giai cấp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với thế giới.

Để NLĐ thích ứng tốt với điều kiện và tình hình mới, vai trò của tổ chức CĐ cũng cần phải nâng cao. Cụ thể, CĐ đồng hành với DN và NLĐ trong quá trình thay đổi và thích ứng. Định hướng cho CNLĐ để họ không trở thành người ngoài cuộc trong sự phát triển của DN, của ngành và đất nước. Tuyên truyền để NLĐ nhận thức được nếu bản thân NLĐ không kịp thích ứng, thì rất dễ bị đào thải trong quá trình chuyển đổi.

Tăng cường phối hợp với người sử dụng lao động trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ để họ yên tâm công tác, tích cực và chủ động nâng cao năng lực trên từng vị trí công tác. Tham gia xây dựng, vận động chính sách về LĐ việc làm để tạo cơ chế hỗ trợ DN và NLĐ trong quá trình chuyển đổi theo các yêu cầu của CMCN 4.0. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và những khó khăn, bất cập của DN, kịp thời cùng DN và NLĐ đối thoại, tìm biện pháp tháo gỡ.

Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam
TIN LIÊN QUAN

Khoảng 2.000 cán bộ, CNLĐ Dệt may được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp

Hải Anh |

Công đoàn Dệt May Việt Nam đã ký kết Chương trình hợp tác với Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về công tác “Đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động”.

Công đoàn Dệt may Việt Nam tập huấn nghiệp vụ

Hải Anh |

Ngày 8.9, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Chương trình tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2020 khu vực miền Bắc.

Công đoàn Dệt may Việt Nam trao học bổng cho con người lao động

Kiều Vũ |

Công đoàn Dệt May Việt Nam đã khen thưởng và trao học bổng cho con người lao động với tổng số 978 suất trị giá 553 triệu, tăng 52 triệu đồng so với năm 2019.

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 1)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng vốn cực kỳ hạnh phúc, viên mãn, con cái đủ nếp, đủ tẻ, ngoan ngoãn giỏi giang, điều kiện kinh tế sung túc. Họ từng là những người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Nhưng cái kết của cặp đôi ấy lại là một câu chuyện đáng buồn về bi kịch mang tên ngoại tình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Nóng Sài Gòn: Chưa huyện nào ở TPHCM lên thành phố, giá đất đã lên cao

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

Lại nóng vụ tranh chấp tên hoa hậu hoà bình Việt Nam; TPHCM: 10 địa phương nguy cơ bùng dịch do tỉ lệ tiêm mũi 3, 4 thấp; Doanh nghiệp bình ổn lung lay trước cơn bão giá... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 29.6.

Tranh cãi và những chuyện hậu trường về các giai nhân của Trịnh Công Sơn

Lan Anh |

Xung quanh câu chuyện về những nàng thơ của Trịnh hiện vẫn gây những tranh cãi trái chiều.

TPHCM mở đường nối cảng Cát Lái và Phú Hữu với Vành đai 3

MINH QUÂN |

TPHCM - Dài 6 km với 12 làn xe, tuyến đường nối cảng Cát Lái và Phú Hữu với Vành đai 3 hình thành giúp phục vụ vận tải hàng hóa ra vào cảng và giải tỏa ùn tắc cho khu vực.

Sau Quang Hải, Hà Nội FC làm gì để giữ chân các ngôi sao?

PHƯƠNG TRANG |

Để ngôi sao số 1 Quang Hải ra đi, câu lạc bộ Hà Nội sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng với những cầu thủ khác sẽ đáo hạn hợp đồng trong thời gian tới, đặc biệt là Thành Chung. 

Khoảng 2.000 cán bộ, CNLĐ Dệt may được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp

Hải Anh |

Công đoàn Dệt May Việt Nam đã ký kết Chương trình hợp tác với Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về công tác “Đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động”.

Công đoàn Dệt may Việt Nam tập huấn nghiệp vụ

Hải Anh |

Ngày 8.9, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Chương trình tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2020 khu vực miền Bắc.

Công đoàn Dệt may Việt Nam trao học bổng cho con người lao động

Kiều Vũ |

Công đoàn Dệt May Việt Nam đã khen thưởng và trao học bổng cho con người lao động với tổng số 978 suất trị giá 553 triệu, tăng 52 triệu đồng so với năm 2019.