Nấu món mì Ý xào súp lơ xanh, xúc xích đãi gia đình dịp 2.9

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Chế biến món Ý - Rigatoni xào súp lơ xanh và xúc xích tươi đổi vị món ăn trong gia đình kỳ nghỉ lễ 2.9.

Mì Ý là một trong những món ăn khá được ưa chuộng của mọi gia đình. Trong đó, mì Rigatoni xào súp lơ xanh và xúc xích tươi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà các bà nội trợ có thể chế biến để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhân kỳ nghỉ lễ 2.9 tới đây.

Để thực hiện món mì Ý này, các bà nội trợ cần chuẩn bị 400gr mì Rigatoni (mì Ý ống to), 300gr súp lơ xanh, 500gr xúc xích tươi kiểu Ý, 20ml dầu ô liu, 1 củ hành tây nhỏ, 10gr lá hương thảo (Rosemary), 125ml nước dùng gà, 1 bó rau cải bó xôi, 20ml giấm balsamic, phomai Parmesan bào và một số gia vị cơ bản khác.

Kế đến, luộc mì Rigatoni với một chút muối trong khoảng 10 - 12 phút cho đến khi mì chín tới, mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Trong 3 phút cuối cùng của quá trình luộc mì, hãy thêm súp lơ xanh vào nồi để luộc cùng, sau đó chắt sạch nước trong nồi ra.

Kế đến, sơ chế xúc xích bằng cách dùng dao rạch một đầu vỏ rồi nhẹ nhàng bóp phần thịt bên trong ra một cái tô. Việc này sẽ giúp tách phần thịt xúc xích khỏi lớp vỏ nhằm giúp quá trình chế biến sau này dễ dàng hơn.

Làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ô liu với mức nhiệt vừa. Thêm hành tây đã băm nhỏ vào chảo và phi thơm trong khoảng 5 phút cho đến khi hành tây có màu vàng nhẹ. Tiếp đó, thêm lá hương thảo tươi và tiếp tục phi thơm trong khoảng 1 phút.

Hãy cho thêm phần thịt xúc xích vào chảo, dùng thìa gỗ đảo đều tay để thịt xúc xích tơi ra. Khi xúc xích đã chín vàng, tiếp tục thêm 125ml nước dùng gà vào chảo và đun sôi nhẹ trong khoảng 3 phút để nước dùng có thể hòa quyện vào thịt.

Trộn đều hỗn hợp xúc xích với mì và súp lơ đã chuẩn bị trước đó trước khi cho thêm rau rocket và giấm balsamic vào đảo đều. Món mì Ý sau khi hoàn thành, hãy nêm một chút tiêu cho vừa ăn và rắc thêm phpmai Pecorino hoặc Parmesan bào mỏng lên trên để tăng hương vị trước khi thưởng thức.

Tuấn Đạt (T/ Hợp)
TIN LIÊN QUAN

Những lợi ích tốt của sò huyết mà các bà nội trợ cần biết

Tuấn Đạt (Theo Health) |

Sò huyết có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng và còn mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Nấu mì Ý sốt chanh vàng thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến món mì Ý sốt chanh thơm ngon và bổ dưỡng để đổi vị món ăn gia đình dịp cuối tuần.

Làm mì gạo chay cho mâm cúng ngày Rằm tháng 7

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Một bát mì gạo chay nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng sẽ là món ăn ngon nhằm hoàn thiện cho mâm cơm cúng ngày Rằm tháng 7.

Người dân sống gần bãi Nam Sơn phải được bồi thường về đất

Nhóm PV |

Luật sư cho rằng, UBND huyện Sóc Sơn cần căn cứ vào Giấy chứng nhận đã cấp để phê duyệt phương án bồi thường thỏa đáng cho người dân Nam Sơn.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có vé dự World Cup 2025

Chi Trần |

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được xác nhận sẽ là đội cuối cùng giành vé dự World Cup 2025, đánh dấu lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường lớn nhất thế giới.

Dự báo thời tiết 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 ở cả ba miền

Nhóm PV |

Theo nhận định từ cơ quan khí tượng, dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đều có hình thái ngày nắng, chiều và tối có mưa dông giai đoạn từ 31.8 - 3.9.

Hiện trường tan hoang sau vụ cháy nhà ở TPHCM

Tâm Tú |

TPHCM - Đến gần 9h ngày 31.8, Công an quận Gò Vấp vẫn đang phong tỏa hiện trường vụ cháy ngôi nhà 2 tầng trên đường Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp.

Hàng loạt dự án công tại Thanh Hóa mắc sai phạm

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Có hàng loạt dự án công từ cấp xã đến cấp huyện (ở huyện Đông Sơn) được “điểm mặt, chỉ tên” với rất nhiều sai phạm.

Những lợi ích tốt của sò huyết mà các bà nội trợ cần biết

Tuấn Đạt (Theo Health) |

Sò huyết có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng và còn mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Nấu mì Ý sốt chanh vàng thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến món mì Ý sốt chanh thơm ngon và bổ dưỡng để đổi vị món ăn gia đình dịp cuối tuần.

Làm mì gạo chay cho mâm cúng ngày Rằm tháng 7

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Một bát mì gạo chay nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng sẽ là món ăn ngon nhằm hoàn thiện cho mâm cơm cúng ngày Rằm tháng 7.