Cách làm mì Ý Penne sốt cà chua hải sản thơm ngon đãi gia đình cuối tuần

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể áp dụng công thức chế biến món mì Ý Penne sốt cà chua hải sản thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.

Mì Ý Penne là một trong những loại mì được yêu thích và khá phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến món mì Ý đa dạng, nhưng phổ biến vẫn nấu với sốt cà chua và hải sản tươi ngon. Món ăn sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với người thưởng thức bởi vị chua thanh của cà chua cùng vị ngọt tự nhiên từ hải sản.

Để chế biến món ăn này, các bà nội trợ cần chuẩn bị 200gr mì Ý Penne, 400gr sốt cà chua húng quế, 150gr mực ống, 150gr tôm loại 20 - 30 con/kg, 20gr rau mùi tây (ngò tây), 30gr lá húng quế tây (có thể thay thế bằng loại khô), 20gr phomai Parmesan.

Sau đó, hãy rửa sạch mực với tôm, trong đó mực cần lột da bên ngoài, loại bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, thái thành khoanh vừa ăn. Tôm bỏ đầu, rút chỉ lưng, bóc vỏ chừa lại phần đuôi cho đẹp. Dùng giấy ăn thấm nước, rồi để ráo mực và tôm.

Món mì Ý Penne thơm ngon quan trọng nhất là món sốt sánh mịn, chuẩn vị. Ảnh: Quốc Chung
Để món mì Ý Penne thơm ngon quan trọng nhất là phần nước sốt sánh mịn, chuẩn vị. Ảnh: Quốc Chung

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và bật mức nhiệt vừa phải. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi  rồi lần lượt cho tôm, mực cùng rau húng quế vào xào sơ qua. Cho thêm sốt cà chua húng quế và đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu bên trong thấm vị. Đun sốt lửa nhỏ từ 10 đến 15 phút.

Kế đến, bắc một nồi nước lên bếp, thêm 10gr muối và đun sôi. Khi nước sôi, cho mì Ý Penne vào luộc khoảng 10 - 12 phút. Để kiểm tra mì Ý Penne đã chín chưa, các bà nội trợ nên nếm thử, nếu sợi mì không cứng hay bị sượng tức là đã chín, lúc này có thể vớt mì ra rổ rồi tiếp tục cho vào chả xào. Cho thêm 2 - 3 thìa nước luộc mì vào chảo, bật mức nhiệt lớn và nhanh tay đảo đều thêm khoảng 3 phút.

Khi món ăn dậy mùi thơm là có thể cho mì Ý Penne sốt cà chua hải sản ra đĩa, rắc thêm chút phomai Parmesan, rau mùi tây (đã băm nhỏ) lên trên là món ăn cơ bản đã hoàn thành. Để tăng thêm hương vị hoàn hảo của món ăn, nên ăn kèm với bánh mì nướng bơ và thưởng thức cùng một ly vang trắng.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Cách làm mì Ý sốt thịt bò bằm cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) |

Mì Ý là món ăn được nhiều người ưa chuộng bới tính tiện lợi và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là công thức làm món mì Ý sốt thịt bò bằm thơm ngon cho cả gia đình.

Chế biến món mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon cho ngày đầu tuần

Tuấn Đạt |

Hướng dẫn cách nấu mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon, dễ làm mà các bà nội trợ có thể tham khảo cho bữa ăn trong ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Mì Ý sốt kem gà nấm cho bữa trưa văn phòng nhanh gọn

Anh Vũ |

Công thức mì Ý sốt ngon miệng nhưng rất đơn giản phù hợp với dân công sở bận rộn.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Cách làm mì Ý sốt thịt bò bằm cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) |

Mì Ý là món ăn được nhiều người ưa chuộng bới tính tiện lợi và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là công thức làm món mì Ý sốt thịt bò bằm thơm ngon cho cả gia đình.

Chế biến món mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon cho ngày đầu tuần

Tuấn Đạt |

Hướng dẫn cách nấu mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon, dễ làm mà các bà nội trợ có thể tham khảo cho bữa ăn trong ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Mì Ý sốt kem gà nấm cho bữa trưa văn phòng nhanh gọn

Anh Vũ |

Công thức mì Ý sốt ngon miệng nhưng rất đơn giản phù hợp với dân công sở bận rộn.