Nguyên liệu
Mì Ý
1kg ngao nguyên vỏ
150g cà chua bi thái hạt lựu
3 tép tỏi băm nhuyễn
1 thìa nước cốt chanh
30g bơ nhạt
Muối, tiêu
1 nắm lá quế tây thái nhỏ, chừa lại vài lá để trang trí
Cách làm
Đầu tiên rửa sạch hết đất cát trên ngao. Có thể ngâm ngao vào nước lạnh pha muối và một quả ớt cay dầm nát để ngao nhả bớt đất cát.
Đun nước sôi, luộc mì Ý với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc chín đổ ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh.
Trong lúc đợi mì chín thì làm sốt ngao như sau: Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho bơ vào chảo đun chảy. Đợi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm.
Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào sơ khoảng 30 giây – 1phút. Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chín (để lửa vừa đến to dần).
Ngay khi ngao mở nắp, cho nước cốt chanh, lá quế tây, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm sốt. Công đoạn cuối cùng là gắp mì ra đĩa. Đổ sốt ngao lên trên, trang trí thêm vài lá quế tây và thưởng thức khi còn nóng.