Công thức làm món mì Ý sốt ngao thơm ngon và hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món mì Ý sốt ngao thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu 

Mì Ý

1kg ngao nguyên vỏ

150g cà chua bi thái hạt lựu

3 tép tỏi băm nhuyễn

1 thìa nước cốt chanh

30g bơ nhạt

Muối, tiêu

1 nắm lá quế tây thái nhỏ, chừa lại vài lá để trang trí

Cách làm 

Đầu tiên rửa sạch hết đất cát trên ngao. Có thể ngâm ngao vào nước lạnh pha muối và một quả ớt cay dầm nát để ngao nhả bớt đất cát.

Đun nước sôi, luộc mì Ý với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc chín đổ ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh.

Trong lúc đợi mì chín thì làm sốt ngao như sau: Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho bơ vào chảo đun chảy. Đợi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm.

Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào sơ khoảng 30 giây – 1phút. Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chín (để lửa vừa đến to dần).

Ngay khi ngao mở nắp, cho nước cốt chanh, lá quế tây, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm sốt. Công đoạn cuối cùng là gắp mì ra đĩa. Đổ sốt ngao lên trên, trang trí thêm vài lá quế tây và thưởng thức khi còn nóng.

Minh Anh
TIN LIÊN QUAN

Chế biến món mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon cho ngày đầu tuần

Tuấn Đạt |

Hướng dẫn cách nấu mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon, dễ làm mà các bà nội trợ có thể tham khảo cho bữa ăn trong ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Mì Ý sốt kem gà nấm cho bữa trưa văn phòng nhanh gọn

Anh Vũ |

Công thức mì Ý sốt ngon miệng nhưng rất đơn giản phù hợp với dân công sở bận rộn.

Gợi ý cách làm mì Ý sốt nấm hải sản thơm ngon, lạ miệng

Minh Anh |

Mì Ý sốt nấm hải sản đậm đà béo ngậy, kết hợp với vị ngọt từ tôm và nấm, là món ăn phù hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

Chế biến món mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon cho ngày đầu tuần

Tuấn Đạt |

Hướng dẫn cách nấu mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon, dễ làm mà các bà nội trợ có thể tham khảo cho bữa ăn trong ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Mì Ý sốt kem gà nấm cho bữa trưa văn phòng nhanh gọn

Anh Vũ |

Công thức mì Ý sốt ngon miệng nhưng rất đơn giản phù hợp với dân công sở bận rộn.

Gợi ý cách làm mì Ý sốt nấm hải sản thơm ngon, lạ miệng

Minh Anh |

Mì Ý sốt nấm hải sản đậm đà béo ngậy, kết hợp với vị ngọt từ tôm và nấm, là món ăn phù hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần.