Cách làm cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu

Tuấn Đạt |

Cánh nướng kết hợp với nước sốt ớt cay ngọt của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là món ăn hoàn hảo mà các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Cánh gà nướng là món ăn nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người, đặc biệt với trẻ nhỏ. Và món cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để các bà nội trợ trổ tài chiêu đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.

Đặc biệt, khi kết hợp với nồi chiên không dầu, việc nướng cánh gà sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều trong việc hoàn thành món ăn nhanh chóng và tiện lợi.

Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 3 trái ớt chuông đỏ (khoảng 260gr), 120ml dầu ô-liu, 35gr rau mùi tây, 4 tép tỏi, 15ml mật ong, 1kg cánh gà và các gia vị thông thường khác. Kế đến thái ớt chuông thành từng miếng nhỏ, đem xay với một ít nước nóng cùng 20ml dầu ô-liu để tạo nên một hỗn hợp sốt sánh đặc. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, mùi tây thái rối. Cánh gà xát muối rồi rửa sạch và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Nướng cánh gà đơn giản với nồi chiên không dầu. Ảnh: Xinhua
Nướng cánh gà đơn giản với nồi chiên không dầu. Ảnh: Xinhua

Sử dụng một bát lớn, cho tỏi băm, mật ong, dầu ô-liu, hạt tiêu, muối, rau mùi tây rồi trộn thật đều. Đổ hỗn hợp sốt vào cánh gà, đem ướp trong vòng 1 – 1,5 tiếng sau đó đem nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 30 phút. Sau mỗi 10 phút, mở nồi chiên để kiểm tra và dùng cọ phết thêm sốt lên trên cánh gà để tăng thêm hương vị, màu sắc hấp dẫn.

Trong lúc chờ cánh gà chín, chuẩn bị một cái chảo, cho chút tỏi băm và đổ hỗn hợp sốt ớt chuông đỏ vào đun cho đến khi hỗn hợp hoà quện là có thể bắc ra rồi để nguội. Nêm nếm thêm chút muối và tiêu. Nếu thích ăn chua, có thể cho thêm vào hỗn hợp sốt một ít nước cốt chanh và sốt mayonnaise.

Sau khi cánh gà chín, trình bày ra đĩa và thưởng thức với sốt ớt cay chua ngọt đúng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, món ăn này nên ăn kèm với đĩa salad trộn tổng hợp sẽ giảm bớt độ ngấy cho người thưởng thức.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

4 sai lầm khiến gà luộc mất ngon, nhạt thịt nhiều người mắc phải

Hải Ngọc |

Luộc tưởng chừng là việc đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon. Dưới đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi luộc gà.

Giảm cân với 3 món ngon từ rau càng cua

HẠ MÂY (Theo eatingwell) |

Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh. Loại rau này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng nên bạn có thể chế biến nhiều món với rau càng cua để bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Chế biến món gà bỏ lò phomai hấp dẫn thưởng thức trong ngày se lạnh

Tuấn Đạt |

bỏ lò phomai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ có thể chế biến chiêu đãi gia đình vào những ngày tiết trời se lạnh.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

4 sai lầm khiến gà luộc mất ngon, nhạt thịt nhiều người mắc phải

Hải Ngọc |

Luộc tưởng chừng là việc đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon. Dưới đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi luộc gà.

Giảm cân với 3 món ngon từ rau càng cua

HẠ MÂY (Theo eatingwell) |

Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh. Loại rau này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng nên bạn có thể chế biến nhiều món với rau càng cua để bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Chế biến món gà bỏ lò phomai hấp dẫn thưởng thức trong ngày se lạnh

Tuấn Đạt |

bỏ lò phomai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ có thể chế biến chiêu đãi gia đình vào những ngày tiết trời se lạnh.