Trong những ngày giao mùa hơi se lạnh, một món ăn béo ngậy, nóng hổi sẽ là điều tuyệt vời, tạo sự hấp dẫn và hứng thú để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức. Với nguyên liệu chính là thịt gà và phomai Mozzarella, các bà nội trợ có thể nhanh chóng chế biến món gà bỏ lò phomai tuyệt ngon.
Hãy chuẩn bị một số nguyên liệu đầy đủ bao gồm 4 miếng lườn gà (khoảng 200 – 250gr/ miếng), 10gr bột tỏi, 200gr cà chua chín, 50gr phomai Parmesan, 100gr phomai Mozzarella, 5gr lá kinh giới khô (oregano), 3 lá húng quế tây (basil), 3 tép tỏi và một số gia vị cơ bản khác.
Trong bước sơ chế đầu tiên hãy đem ướp đều hai mặt miếng lườn gà với bột tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu và để ngâm ngấm tối thiểu trong vòng 15 phút. Cà chua rửa sạch thái cau, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Kế đến áp chảo lườn gà khoảng 5 phút mỗi mặt nhằm đảm bảo đến khi thịt săn lại. Để thịt gà “nghỉ” trong khoảng 10 phút trước khi cho vào lò nướng.
Tiếp tục chuẩn bị một chảo khác, chờ dầu ăn nóng rồi phi tỏi thơm, cho cà chua vào đảo đều. Nêm nếm thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê ớt bột, lá kinh giới khô, húng tây khô. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi cà chua chín mềm rồi đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Phủ đều hỗn hợp cà chua lên trên miếng thịt gà, cho thêm lớp phomai Parmesan bào, phomai Mozzarella cắt nhỏ trước khi cho vào lò nướng. Một lưu ý, công đoạn cuối này các bà nội trọ có thể nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 190 độ trong vòng 20 phút.
Theo đó, cứ sau mỗi 10 phút cần kiểm tra lại một lần để đảm bảo lớp phomai không bị cháy sém. Ngoài ra, nên sử dụng lớp giấy bạc phủ lên trên để giảm hơi nóng và không tác động trực tiếp đến bề mặt trên của gà nướng.
Sau khi thịt gà chín vàng, phomai tan chảy hấp dẫn là món ăn cơ bản đã hoàn tất. Trước khi thưởng thức món gà bỏ lò phomai đừng quên rưới một chút nước thịt lên trên để thịt gà không bị quá khô. Món ăn này cũng sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với bánh mì nóng giòn.