4 sai lầm khiến gà luộc mất ngon, nhạt thịt nhiều người mắc phải

Hải Ngọc |

Luộc tưởng chừng là việc đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon. Dưới đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi luộc gà.

Đặt gà nằm ngửa

Khi chúng ta đặt gà nằm ngửa để luộc, phần đùi, chân gà sẽ hướng lên trên, nước sẽ không ngập được hết nên gà dễ bị sống bên trong.

Chính vì vậy, khi luộc gà, mọi người nên để phần đùi gà úp xuống dưới, làm như vậy thịt cũng sẽ chín nhanh hơn do tiếp xúc với nhiệt nóng ở đáy nồi.

Luộc gà lâu

Nhiều người khi luộc gà, sợ gà chưa chín nên thường luộc quá lâu, làm như vậy sẽ khiến cho thịt bị nát, ăn không ngon.

Để luộc gà ngon, chúng ta nên đun sôi nước trước, đợi cho đến khi nước bắt đầu bốc hơi rồi mới cho gà vào luộc. Không nên cho gà vào từ đầu, cũng không nên đợi nước sôi sùng sục rồi mới cho gà vào luộc.

Sau khi cho gà vào nồi, hãy vặn nhỏ lửa lại, đun với lửa vừa cho tới khi sôi rồi giảm lửa để sôi lăn tăn tầm 5 phút sau đó lật gà cho chín đều. Tiếp đó bạn hãy om gà thêm khoảng 5 phút là được.

Chỉ nên luộc gà trong khoảng 15 phút, còn nếu gà già, mọi người có thể om lâu hơn.

Luộc với nồi quá nhỏ 

Kích thước của nồi khi luộc gà cũng ảnh hưởng đến độ ngon của con gà. Nếu chúng ta luộc trong những chiếc nồi quá nhỏ, khi lật gà sẽ khó hơn, khi lật dễ làm da gà bị nứt và có thể thịt sẽ không chín đều được.

Luộc với lửa quá to

Luộc gà với lửa quá to sẽ khiến cho phần da dễ bị nứt và nước luộc gà sẽ không được trong.

Hải Ngọc
TIN LIÊN QUAN

Chế biến món gà bỏ lò phomai hấp dẫn thưởng thức trong ngày se lạnh

Tuấn Đạt |

bỏ lò phomai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ có thể chế biến chiêu đãi gia đình vào những ngày tiết trời se lạnh.

Bảo quản trứng gà trong tủ lạnh thế nào cho đúng cách?

Bảo Châu |

Trứng gà là loại thực phẩm tiện lợi và giàu dinh dưỡng mà mọi gia đình đều sử dụng thường xuyên nhưng để bảo quản đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hướng dẫn cách làm gà viên bọc trứng cút hầm thơm ngon cho ngày cuối tuần

Tuấn Đạt |

Gà viên bọc trứng cút hầm sẽ là sự lựa chọn thú vị để các bà nội trợ chế biến nhằm thay đổi khẩu vị món ăn cuối tuần.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Chế biến món gà bỏ lò phomai hấp dẫn thưởng thức trong ngày se lạnh

Tuấn Đạt |

bỏ lò phomai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ có thể chế biến chiêu đãi gia đình vào những ngày tiết trời se lạnh.

Bảo quản trứng gà trong tủ lạnh thế nào cho đúng cách?

Bảo Châu |

Trứng gà là loại thực phẩm tiện lợi và giàu dinh dưỡng mà mọi gia đình đều sử dụng thường xuyên nhưng để bảo quản đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hướng dẫn cách làm gà viên bọc trứng cút hầm thơm ngon cho ngày cuối tuần

Tuấn Đạt |

Gà viên bọc trứng cút hầm sẽ là sự lựa chọn thú vị để các bà nội trợ chế biến nhằm thay đổi khẩu vị món ăn cuối tuần.