Gợi ý 6 mẹo đơn giản chữa mặn cho món ăn không phải ai cũng biết

Hải Minh |

Trong quá trình chế biến nấu nướng, các chị em sẽ không tránh khỏi những lúc nêm nếm quá mặn. Dưới đây là 6 mẹo đơn giản để cứu nguy cho món ăn bị mặn.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì không được dùng chanh để làm giảm vị mặn vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với những món canh, món súp có vị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà chúng ta sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

Mật ong giúp vị mặn của món ăn được dịu bớt

Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên, một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp chúng ta giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Chúng ta cũng có thể dùng đường để thay thế nhưng với mật ong sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.

Mẹo làm giảm độ mặn của món ăn bằng cách sử dụng lòng trắng trứng. Ảnh: LĐO

Dùng nước để vị mặn được trung hòa

Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn.

Dùng khoai tây

Cho những lát khoai tây sống cắt lát mỏng vào nồi canh hoặc món xào bị mặn, ngâm ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây này hút muối rất hiệu quả, sau đó chỉ cần cho thêm một chút bột ngọt là nồi canh sẽ ngon như ban đầu.

Dùng cà chua

Nếu không có chanh hay khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu.

Hải Minh
TIN LIÊN QUAN

Mách bà nội trợ mẹo đơn giản chọn giá đỗ ngon, không hóa chất

Hải Ngọc |

Dưới đây là những mẹo nhỏ để chọn được giá đỗ ngon, không dính hóa chất theo kinh nghiệm của các đầu bếp.

Mách bà nội trợ mẹo bảo quản gừng tươi lâu, để cả năm không lo hỏng

Hải Ngọc |

Không chỉ là gia vị cho các món ăn thêm phong phú mà gừng còn đem lại nhiều công dụng trong đời sống. Dưới đây là những mẹo bảo quản giúp gừng tươi lâu.

Gợi ý mẹo đơn giản chọn chanh tươi, mọng nước cho các bà nội trợ

HẢI NGỌC |

Theo kinh nghiệm của những người trồng chanh, muốn chọn được những quả chanh tươi ngon, mọng nước, hãy lưu ý những mẹo dưới đây.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Mách bà nội trợ mẹo đơn giản chọn giá đỗ ngon, không hóa chất

Hải Ngọc |

Dưới đây là những mẹo nhỏ để chọn được giá đỗ ngon, không dính hóa chất theo kinh nghiệm của các đầu bếp.

Mách bà nội trợ mẹo bảo quản gừng tươi lâu, để cả năm không lo hỏng

Hải Ngọc |

Không chỉ là gia vị cho các món ăn thêm phong phú mà gừng còn đem lại nhiều công dụng trong đời sống. Dưới đây là những mẹo bảo quản giúp gừng tươi lâu.

Gợi ý mẹo đơn giản chọn chanh tươi, mọng nước cho các bà nội trợ

HẢI NGỌC |

Theo kinh nghiệm của những người trồng chanh, muốn chọn được những quả chanh tươi ngon, mọng nước, hãy lưu ý những mẹo dưới đây.