Công thức chế biến món ăn từ chân gà vô cùng hấp dẫn, ăn mãi không chán

Hải An |

Chân gà là món khoái khẩu được các đấng mày râu, có thể biến tấu như ngâm, chiên, xào, nướng, rút xương...

Chân gà trộn thính

Nguyên liệu: 10-15 cái chân gà, thính gạo: 100gr (có thể tự làm hoặc mua), tau thơm: mùi ta, lá chanh và các loại rau ăn kèm...

Chân gà mua về rửa sạch, luộc chân gà với chút gừng vớt ra để vào âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo, tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi trộn. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, riêng rau mùi ta và lá chanh để riêng.

Chân gà trộn thính. Ảnh: GG
Chân gà trộn thính. Ảnh: GG

Trộn chân gà với một ít nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc. Mang bao tay vào bóp cho thật đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 15 phút.

Rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ. Trộn đều, cho chân gà trộn thính ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

Chân gà hấp hành lá

Nguyên liệu: 500gr chân gà, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 100gr hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Rửa sạch chân gà. Bỏ phần da bên ngoài (lớp da màu vàng). Cắt bỏ móng. Hành lá nhặt sạch. Ướp chân gà với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột.

Ướp trong 15 phút. Sau đó lót hành lá ở dưới và đặt chân gà lên: 1 lớp hành lá, 1 lớp chân gà ta cứ thế cho đến khi hết. Cho lên bếp và hấp.

Chân gà hấp hành lá. Ảnh: GG
Chân gà hấp hành lá. Ảnh: GG

Chân gà chiên mắm tỏi

Nguyên liệu: 6 cái chân gà, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, gia vị

Cách làm: Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, chần sơ qua chân gà với nước sôi khoảng 5 phút.

Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều.

Chân gà chiên mắm tỏi. Ảnh: GG
Chân gà chiên mắm tỏi. Ảnh: GG

Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà đã ướp vào, chiên vàng giòn.

Vớt chân gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu. Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách nếu thích.

Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu không thể thiếu (cho 200g chân gà):

15gr tỏi băm, 3ml xì dầu, 5gr quế, 2 – 3 cái hoa hồi50gr tương ớt cay Hàn Quốc, 8gr tương cà, 5gr vừng trắng (không bắt buộc), 5gr đường.

Chân gà sốt cay Hàn Quốc. Ảnh: GG

Đầu tiên, bạn làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, cắt nhỏ thành các miếng để lát gặm cho tiện kẻo sốt dính đầy miệng với má.

Cho chân gà vào nồi, chế thêm chừng 200ml nước, bỏ xì dầu, quế, hoa hồi vào, đậy vung, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, đun thêm 30 phút nữa thì vớt chân gà ra, để cho ráo nước.

Trộn đều tương cà, tương ớt và đường cho đường tan hết và các loại gia vị quyện với nhau.

Hải An
TIN LIÊN QUAN

Vì sao “cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”?

Quỳnh An |

Nhiều người tin rằng đây là đêm Rằm tháng Giêng, Phật giáng lâm nên đi chùa cầu an, cầu may, cúng sao giải hạn…

Cách nấu mì tôm đậm đà, hấp dẫn cho bữa sáng cả gia đình

Hà An |

Cách nấu mì tôm dưới đây sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mì đậm đà, chuẩn vị.

Bí quyết luộc rau củ tươi ngon và đẹp mắt không phải ai cũng biết

Hà Anh |

Với người nội trợ thì việc luộc rau củ là điều quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc để rau củ luôn xanh, như những bí quyết dưới đây:

Ngăn chặn 1,5 tấn chân gà hôi thối chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Phùng Minh |

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, thu giữ hơn 1,5 tấn chân gà nhập lậu có dấu hiệu hư hỏng từ Trung Quốc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Vì sao “cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”?

Quỳnh An |

Nhiều người tin rằng đây là đêm Rằm tháng Giêng, Phật giáng lâm nên đi chùa cầu an, cầu may, cúng sao giải hạn…

Cách nấu mì tôm đậm đà, hấp dẫn cho bữa sáng cả gia đình

Hà An |

Cách nấu mì tôm dưới đây sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mì đậm đà, chuẩn vị.

Bí quyết luộc rau củ tươi ngon và đẹp mắt không phải ai cũng biết

Hà Anh |

Với người nội trợ thì việc luộc rau củ là điều quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc để rau củ luôn xanh, như những bí quyết dưới đây:

Ngăn chặn 1,5 tấn chân gà hôi thối chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Phùng Minh |

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, thu giữ hơn 1,5 tấn chân gà nhập lậu có dấu hiệu hư hỏng từ Trung Quốc.