Cách chế biến món bí ngòi chiên chấm sốt Vạn Đảo thơm ngon

Tuấn Đạt (T/Hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến món bí ngòi chiên chấm sốt Vạn Đảo (Thousand Island) thơm ngon, bổ dưỡng.

Món bí ngòi chiên chấm xốt Vạn Đảo là món ăn ngon miệng và không mất quá nhiều thời gian chế biến tại nhà. Với vị giòn rụm của bí ngòi kết hợp cùng sốt Vạn Đảo thơm ngon, món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào những ngày trong tuần bận rộn.

Để thực hiện món ăn trên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 3 quả bí ngòi tươi, 100g bột mì, 100g bột chiên xù, 2 quả trứng gà, dầu ăn. Để làm sốt Vạn Đảo cần 100g mayonnaise, 50g ketchup, 1 ít dưa chuột muối băm nhỏ, 1 ít hành tây băm nhỏ, 1 ít ớt chuông xanh băm nhỏ, 1 ít tương ớt, 1 ít cốt chanh cùng các gia vị cơ bản khác.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên rửa sạch bí ngòi rồi cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 0,5cm. Ướp một ít muối và tiêu vào bí ngòi trộn đều và để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan. Chuẩn bị hai đĩa lớn, một đĩa đựng bột mì và một đĩa đựng bột chiên xù. Cho từng lát bí ngòi vào bột mì, sau đó cho vào trứng đã đánh tan, tiếp tục cho bí ngòi lăn qua bột chiên xù nhằm đảm bảo bao phủ đều xung quanh.

Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Và khi dầu đã nóng, cho từng lát bí ngòi vào chiên cho đến khi vàng giòn. Chú ý chiên vàng đều hai trước khi vớt bí ngòi ra, đặt lên giấy thấm dầu để.

Trong một bát lớn khác, trộn mayonnaise và ketchup, thêm dưa chuột muối, hành tây, ớt chuông, tương ớt vào hỗn hợp và trộn đều. Cho nước cốt chanh, nêm thêm muối và tiêu theo khẩu vị và khuấy đều tay.

Trình bày các lát bí ngòi chiên lên đĩa sao cho đẹp mắt. Đổ sốt Vạn Đảo vào một chén nhỏ để chấm bí ngòi chiên nhằm cảm nhận hương vị thơm ngon, giòn rụm kết hợp với vị béo ngậy, hơi chua ngọt của sốt.

Tuấn Đạt (T/Hợp)
TIN LIÊN QUAN

Cách làm mì Ý bí ngòi nhanh gọn, bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Ý bí ngòi nhiều bổ dưỡng và không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.

Tin buồn

Báo Lao Động |

Đảng ủy, Ban Biên tập, Báo Lao Động và gia quyến vô cùng thương tiếc báo tin buồn:

Nhà tạm ở Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt

Minh Hạnh - Vĩnh Hoàng |

Hà Nội - Chiều 29.5, căn nhà tạm ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì đã xảy ra cháy lớn.

Bắt tạm giam Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất

Việt Dũng |

Đoàn Ngọc Phương - Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất (Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi nhận hối lộ trong vụ Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tỉnh ủy Bắc Ninh chỉ đạo thực hiện khắc phục sai phạm dự án Mường Thanh

Trần Tuấn |

Tỉnh ủy Bắc Ninh chỉ đạo thực hiện việc khắc phục các sai phạm của Chủ đầu tư dự án Mường Thanh và nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng theo quy định.

PV Power báo lãi giảm mạnh 67%, tiền mặt “bốc hơi” 16%

Lục Giang |

Quý I/2024, PV Power ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 6.243 tỉ đồng, giảm 16% và lợi nhuận sau thuế đạt 216 tỉ đồng, giảm 67% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do sản lượng các nhà máy điện giảm dẫn đến doanh thu bán hàng và lợi nhuận gộp giảm mạnh.

Cách làm mì Ý bí ngòi nhanh gọn, bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Ý bí ngòi nhiều bổ dưỡng và không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.