Món mì Ý bí ngòi có hương vị thơm ngon và hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, vì thế sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn lành mạnh, nhanh gọn mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Theo đó, các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến món mì Ý bí ngòi để chiêu đãi gia đình vào những ngày đầu tuần bận rộn.
Để làm món mì Ý bí ngòi, cần chuẩn bị 200gr mì Ý (có thể sử dụng loại sợi tròn spaghetti, dẹt fettuccine), 1 quả bí ngòi lớn, 2 tép tỏi, 10ml dầu ôliu, 50gr phomai Parmesan, lá húng quế Tây (basil) để trang trí và các loại gia vị cơ bản khác.
Chuẩn bị nồi nước và đun sôi, thêm nhúm muối và luộc mì Ý đúng cách theo hướng dẫn trên bao bì. Trong lúc chờ mì chín, rửa sạch bí ngòi, thái lát mỏng khoảng 3mm.
Chọn một chảo lớn, thêm dầu và phi tỏi băm thơm vàng rồi cho bí ngòi vào xào nhanh tay. Cần lưu ý xào bí ngòi với mức nhiệt lớn sẽ giúp hạn chế việc tiết nước, không làm giảm mất độ giòn.
Xào trong khoảng 2 phút rồi tiếp tục thả sợi mì Ý đã luộc chín và khuấy đều tay nhằm đảm bảo mì, bí ngòi hoà quyện với nhau.
Để món ăn thêm phần ngon hơn, cho 1 - 2 thìa nước luộc mì, nêm nếm thêm gia vị gồm muối, tiêu và cho ra đĩa. Rắc lên trên đĩa mì ít phomai Parmesan đã được bào sẵn cùng lá húng quế Tây để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món mì Ý bí ngòi sẽ ngon hơn khi ăn nóng và dùng kèm với một số món đồ nguội như thịt xông khói.