3 lưu ý cần biết khi ăn tôm

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Đối với những bệnh nhân mắc một số bệnh dị ứng như hen phế quản, tiêu chảy dị ứng, viêm da dị ứng tái phát… thì khoảng 20% ​​nguyên nhân có thể do ăn tôm. Do đó, chúng ta cần phải lưu ý một số điều khi ăn tôm để không gây hại cho sức khoẻ.

Không ăn đầu tôm

Đầu tôm càng là nơi hấp thụ và chế biến nhiều độc tố nhất, đồng thời cũng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nhất nên không thích hợp để tiêu thụ.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên ăn tôm vừa phải, không nên ăn quá nhiều một lúc vì tôm là thực phẩm giàu đạm, một số người bị dị ứng sẽ có các biểu hiện dị ứng với tôm càng như nổi nốt đỏ, nổi mụn trên cơ thể. Tôm càng là loại thủy sản có hàm lượng purin cao, người bệnh gút không nên ăn.

Không ăn tôm chết

Tôm rất giàu histidine, đây là thành phần chính tạo nên độ ngon. Tuy nhiên, khi tôm chết histidine bị vi khuẩn phân hủy thành chất histamine gây hại cho cơ thể con người.

Trong dạ dày và ruột của tôm thường có vi khuẩn gây bệnh, các chất độc hại. Đặc biệt, khi tôm chết để lâu, lượng độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, sau khi ăn sẽ xảy ra hiện tượng ngộ độc.

Không ăn tôm sống

Nhiều người cho rằng, chỉ khi ăn tôm sống mới có thể cảm nhận được độ tươi ngon và hấp thụ hết dinh dưỡng của tôm. Nếu ăn tôm mà không được nấu chín sẽ khiến sán, ấu trùng chui vào cơ thể, nguy hiểm nhất là chui lên não.

Nếu tôm càng chín có mùi tanh nồng, thân tôm lỏng và thẳng, màu sẫm hơn, thịt mềm và không đàn hồi, vỏ có nhiều nhớt thì rất có thể tôm đã chết.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

3 mẹo chọn tôm tươi ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo sau sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn những con tôm tươi ngon để chế biến món ăn nhiều dinh dưỡng.

Cách làm món pizza tôm cay cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO BOLDSKY) |

Pizza là món ăn có nguồn gốc từ Ý được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trang Boldsky đã gợi ý đến bạn cách làm món pizza tôm cay thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Những tác hại bất ngờ khi ăn tôm sống

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Tôm sống là món ăn quen thuộc của nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tôm có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

3 mẹo chọn tôm tươi ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo sau sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn những con tôm tươi ngon để chế biến món ăn nhiều dinh dưỡng.

Cách làm món pizza tôm cay cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO BOLDSKY) |

Pizza là món ăn có nguồn gốc từ Ý được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trang Boldsky đã gợi ý đến bạn cách làm món pizza tôm cay thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Những tác hại bất ngờ khi ăn tôm sống

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Tôm sống là món ăn quen thuộc của nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tôm có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.