Uống ít đồ uống ngọt
Khi nồng độ axit uric và đường trong máu của cơ thể quá cao, uống đồ uống ngọt sẽ gây áp lực rất lớn lên mạch máu, thận. Ngoài hàm lượng đường cao trong đồ uống, còn có các loại chất phụ gia, uống nhiều chắc chắn sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể.
Điều này sẽ khiến thận vốn đã phải chịu nhiều tải trọng càng thêm khó chịu, đồng thời làm tăng lượng đường trong máu, không có lợi cho quá trình chuyển hóa axit uric, từ đó thúc đẩy các biến chứng phát sinh.
Ăn ít hải sản
Trong hải sản có rất nhiều purin, sau khi vào cơ thể con người sẽ biến thành axit uric, nếu ăn nhiều hải sản thì nồng độ axit uric trong cơ thể sẽ cao hơn.
Điều này cực kỳ bất lợi đối với những bệnh nhân có biểu hiện axit uric cao, trường hợp nặng thậm chí có thể làm bệnh nặng thêm.
Ngoài ra, đối với bệnh nhân đường huyết, dù ăn hải sản hay nội tạng động vật cũng phải kiểm soát chặt chẽ lượng ăn vào, tránh ăn quá nhiều khiến nồng độ axit uric tăng cao, từ đó gây ra các triệu chứng khác.
Ăn ít thịt đỏ
Cũng giống như hải sản, thịt đỏ có hàm lượng purin tương đối cao. Vì vậy, bệnh nhân có axit uric và đường huyết cao không nên ăn nhiều, nếu không sẽ khiến nồng độ axit uric tăng cao.
Nguyên nhân chính là do hàm lượng cholesterol và chất béo trong loại thực phẩm này rất cao, ăn quá nhiều sẽ gây bất lợi cho các thành phần của máu.
Do đó, nếu bệnh nhân đã mắc 2 bệnh này thì nên hạn chế ăn thịt đỏ và nên ăn nhiều rau quả tươi trong cuộc sống hằng ngày.