Cần tây
Cần tây không chỉ là một loại thực phẩm có tính kiềm mà còn có hàm lượng purin rất thấp. Đối với những người có axit uric cao thì dù có ăn nhiều hơn vào ngày thường cũng không gây nguy hại gì đến sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu động ruột. Từ đó loại bỏ axit uric và tạp chất, chất độc ra khỏi cơ thể.
Cải cúc
Cải cúc rất giàu nguyên tố vi lượng, rất thích hợp cho người có axit uric cao, dù để nguội hay chiên xào cũng không phá hủy chất dinh dưỡng trong đó. Đồng thời, đây là loại rau có tính kiềm, có thể trung hòa axit môi trường trong cơ thể và giảm axit uric.
Kiwi
Kiwi là một loại trái cây thông thường, chứa rất nhiều vitamin, nếu ăn đủ chất có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Các nguyên tố khoáng chất trong loại quả này có thể làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể ở một mức độ nhất định.
Dưa chuột
Nếu nồng độ axit uric trong cơ thể đã cao, chúng ta có thể ăn thêm dưa chuột, vì đây là thực phẩm có tính kiềm, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết của nước tiểu và chất độc ra khỏi cơ thể có tác dụng tốt trong việc giảm bớt vấn đề bệnh gút do axit uric cao gây ra.