Đại hội VFF trì hoãn đến bao giờ?

HOÀI ĐAN |

Theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT, Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII có thể  đến tháng 7 hoặc tháng 8 mới diễn ra.

Tại cuộc họp giữa Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và VFF, vấn đề quan trọng được đem ra thảo luận là việc xem xét lại các tiêu chí "có bằng cử nhân" với các vị trí lãnh đạo VFF khoá VIII, bên cạnh việc kiện toàn hồ sơ, danh sách các ứng viên cho các chức danh chủ chốt. 

Theo dự kiến ban đầu, Đại hội VFF sẽ diễn ra vào tháng 3 nhưng do sai sót trong khâu tổng hợp nhân sự xuất phát từ tố cáo của bầu Đức bị gạch tên dù được nhiều phiếu đề cử, Đại hội được đẩy lùi thời gian đến trung tuần tháng 4 để kiện toàn danh sách. Tuy nhiên, do tồn tại nhiều vấn đề cùng những phát sinh nên một lần nữa, thời hạn đại hội phải lùi lại.

VFF sẽ phải chốt lại danh sách các ứng viên lần cuối trước khi gửi Bộ Nội vụ thông qua. Đến thời điểm hiện tại, Bộ VHTTDL vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức sẽ giới thiệu ứng viên nào trong 3 người ra tranh cử và được đề cử cho chức Chủ tịch VFF là ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF khóa VII, ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình và ông Lê Quý Phượng - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM.

Một vị lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, với tình hình hiện tại, Đại hội VFF sẽ khó diễn ra trong tháng 6 mà có thể kéo dài sang cả tháng 7, tháng 8 và thậm chí là sau ASIAD 18 (cuối tháng 8). Với những vấn đề phức tạp của VFF hiện tại, Bộ Nội vụ cũng rất thận trọng và làm kỹ trong việc phê duyệt danh sách ứng viên rồi quyết định để VFF tiến hành Đại hội. 

Theo quy định, thời gian VFF gửi danh sách, hồ sơ ứng viên xin ý kiến tổ chức đại hội đến Bộ Nội vụ phải mất ít nhất 30 ngày. Trong khi đó, VFF vẫn đang xử lý những vấn đề rắc rối phát sinh.

HOÀI ĐAN
TIN LIÊN QUAN

Góc nhìn pháp lý việc khởi tố 3 người liên quan vụ Nguyễn Phương Hằng

Quang Việt |

Việc khởi tố bị can 3 người liên quan đến sai phạm của Tổng Giám đốc Đại Nam Nguyễn Phương Hằng, luật sư cho rằng nhiều chuyên gia pháp lý dự báo điều này từ trước.

Khẳng định vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo

Vương Trần |

Kết luận của Ban Bí thư yêu cầu tiếp tục cụ thể hoá, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TW và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo. Khẳng định và phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt - điểm check-in lý tưởng dịp Noel

Quỳnh Nga |

Những nhà thờ cổ ở Đà Lạt mang đậm nét kiến trúc cổ kính và phong cách thiết kế đậm nét Châu Âu thu hút du khách ghé thăm ở thời điểm khi Noel đang cận kề.

Hải Phát Land bán nhà 7 năm, nhà cháy vẫn chưa được cấp phép nghiệm thu

BÙI THƠM - TÙNG GIANG |

Dù đã bán nhà cho cư dân vào ở hơn 7 năm, nhưng cho đến nay 3 toà nhà CT2 A-B, HHB khu đô thị Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội) do Hải Phát Land làm chủ đầu tư vẫn chưa được Cục giám định Nhà nước về Chất lượng Công trình Xây dựng đồng ý chấp thuận nghiệm thu Công trình đưa vào sử dụng. Nhà chưa được nghiệm thu, nhiều hạng mục xuống cấp đe doạ an toàn tính mạng của hàng nghìn cư dân.

EU thống nhất giá trần dầu của Nga

Thanh Hà |

Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý mức giá trần với dầu vận chuyển bằng đường biển từ Nga là 60 USD/thùng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm Thứ trưởng

Thanh Hà |

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao là ông Đỗ Hùng Việt và bà Lê Thị Thu Hằng.  

Gạo Việt hướng tới mức xuất khẩu kỷ lục 7 triệu tấn năm 2022

Lục Tùng |

Các dự báo và diễn biến thực tế cho thấy, gạo Việt Nam tiếp tục mở rộng đường xuất khẩu tại cả thị trường truyền thống và thị trường mới, dự kiến đạt mức kỷ lục 7 triệu tấn năm 2022. Đây là tin vui không chỉ cho người trồng lúa vùng ĐBSCL dịp cuối năm. 

Hà Lan vs Mỹ: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Hà Lan và Mỹ đều là hai đội bất bại ở vòng bảng. Mặc dù Hà Lan có thể không đạt được đỉnh cao phong độ nhưng vẫn có 52,5% xác suất đi tiếp vào vòng tứ kết. Mỹ có 22,6% khả năng thắng trong trận này. Khả năng hòa giữa hai đội để buộc phải phân định bằng loạt đá luân lưu có xác suất 24,9%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Hà Lan vs Mỹ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.