Lựa chọn socola đen
Socola đen có hàm lượng lớn ca cao. Thực phẩm này cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp. Do vậy, bạn hãy nhắm đến loại socola có ít nhất 70% ca cao bên trong để tối đa hóa lợi ích sức khỏe.
Chọn sữa hạt
Khi pha đồ uống cùng socola, bạn nên thay thế sữa truyền thống bằng các lựa chọn sữa hạt như sữa hạnh nhân, sữa dừa hoặc sữa yến mạch. Những lựa chọn thay thế này có lượng calo, chất béo bão hòa và cholesterol thấp hơn trong khi vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin D và canxi.
Thêm một chút quế
Tăng hương vị cho thức uống socola của bạn bằng cách thêm một ít quế sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bởi, quế không chỉ mang lại cảm giác ấm áp thú vị mà còn có đặc tính chống viêm, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Kết hợp chất làm ngọt tự nhiên
Cắt giảm lượng đường tinh luyện bằng cách làm ngọt đồ uống socola của bạn bằng các chất thay thế tự nhiên như mật ong, đường trái cây. Những lựa chọn này giúp tăng thêm vị ngọt, làm giảm hàm lượng calo tổng thể mà không cần phải dùng đường đã qua chế biến.
Cho thêm bơ hạt
Tăng cường dinh dưỡng cho thức uống socola của bạn bằng cách kết hợp một thìa bơ hạt như bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng. Điều này bổ sung protein, chất béo lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hương vị.
Thêm một chút vani
Tăng hương thơm cho thức uống socola của bạn bằng cách thêm một hoặc hai giọt chiết xuất vani nguyên chất. Vani không chỉ mang lại hương vị thú vị mà còn chứa chất chống oxy hóa góp phần mang lại sức khỏe tổng thể.
Dùng bột ca cao không đường
Chọn bột ca cao không đường thay vì các loại có đường để kiểm soát hàm lượng đường trong đồ uống của bạn. Ca cao không đường rất giàu chất chống oxy hóa và hương vị đậm đà của nó cho phép bạn sử dụng ít hơn mà không làm mất đi hương vị.
Cho thêm đá viên
Biến đồ uống socola của bạn thành một món giải khát bằng cách thêm đá viên hoặc trộn với đá. Điều này giúp ly đồ uống socola của bạn giảm lượng calo so với các phiên bản đặc hơn, nhiều kem hơn.