Chia khẩu phần ăn càng nhỏ càng tốt
Người Nhật tin rằng, khẩu phần ăn nhỏ hơn khiến việc ăn uống chậm rãi hơn. Khi ăn chậm sẽ xác định được cơ thể đã thật sự no hay chưa. Vì thế, người Nhật ưu tiên ăn nhiều đĩa nhỏ thay vì một đĩa lớn. Cách làm này có thể giúp bạn không ăn quá nhiều và duy trì cân nặng hợp lý.
Ăn cho đến khi bạn no 80%
Không nên ăn quá nhanh vì phải mất khoảng 20 phút kể từ khi bạn bắt đầu ăn để cơ thể của bạn gửi tín hiệu no. Người Nhật biết thực tế này và áp dụng một quy tắc đơn giản - chỉ ăn cho đến khi bạn no 80% hoặc chỉ ăn 8/10 phần của bữa ăn. Họ không vứt bỏ phần thực phẩm còn lại mà bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.
Người Nhật thích đi bộ hơn các bộ môn khác
Hầu như ai cũng biết rằng người Nhật ưa thích vận động kể cả khi ở tuổi xế chiều. Một trong những môn thể thao yêu thích của họ là đi bộ. Họ vẫn có thể trò chuyện trong thời gian đó, vì vậy đi bộ là sự kết hợp giữa tập luyện và tìm kiếm niềm vui, sự sẻ chia.
Ăn đậu phụ
Đậu phụ cũng là một thực phẩm nổi bật trong chế độ ăn kiêng của người Nhật. Nó không chỉ thuần chay mà còn giữ cho da của bạn đàn hồi, để trông trẻ hơn. Hơn nữa, đậu phụ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và giúp duy trì cân nặng hợp lý nếu không lạm dụng để chế biến kèm các loại thực phẩm khác.
Tắm hơi
Nghi thức tắm hơi không chỉ là thư giãn mà còn tốt cho sức khỏe của chúng ta. Để hiệu quả hơn nữa thì bạn cần sử dụng các loại tinh dầu giúp dưỡng da.