Quy hoạch

Đà Nẵng đầu tư nhà ở xã hội cho người có công, mức gấp đôi dự án thường

THÙY TRANG |

Trước nhu cầu về nhà ở xã hội của người có công trên địa bàn thành phố, Đà Nẵng đã đầu tư dự án nhà ở xã hội dành riêng cho đối tượng này với sự quan tâm đặc biệt khi mức đầu tư gấp đôi so với dự án bình thường. Mỗi căn nhà ở xã hội trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Các mốc thời gian trong lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Nguyễn Hà |

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ tổ chức đoàn công tác theo dõi, đôn đốc việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại các địa phương.

Đà Nẵng có phương án đấu giá một số khu đất diện tích lớn

THUỲ TRANG |

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với một số lô đất từ 1.000 đến 4.000m2. 

Giải quyết bài toán lệch pha cung cầu trên thị trường bất động sản

Gia Miêu |

Thị trường bất động sản đang rất cần một số chính sách ngắn hạn áp dụng đến hết năm 2023 để hỗ trợ về tín dụng cho doanh nghiệp và người mua nhà ở nhu cầu thật.

Sập bẫy dự án ma vì ham mua đất giá rẻ ở vùng ven

Gia Miêu |

Ham rẻ và tin vào những lời “mật ngọt” của giới cò đất, bỏ tiền mua đất nền giá rẻ ở vùng ven, nhiều nhà đầu tư đã nhận trái đắng vì dính dự án ma.

TPHCM: Đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Gia Miêu |

Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM sẽ đẩy nhanh giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho 20.300 căn nhà đã được thẩm định đủ điều kiện trong năm 2023.

Mục tiêu một triệu căn nhà ở xã hội gặp nhiều thách thức

Gia Miêu |

Số lượng thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội nhiều hơn so với dự án nhà thương mại là điều khiến cho các doanh nghiệp không thật sự hào hứng phát triển loại hình này.

Giá nhà ở xã hội đang vượt xa tầm với của người lao động

Gia Miêu |

Nguồn cung thấp, trong khi nguồn cầu luôn duy trì ở mức cao được xem là tác nhân chính khiến giá nhà ở xã hội liên tục tăng.

Dấu ấn trí tuệ và tâm huyết trong Luật Đất đai sửa đổi

Nguyễn Hà |

Nói về quá trình xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhìn nhận việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo này là sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết của nhân dân trong tham gia lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Đồng thời, đây cũng là thực hiện vai trò, trách nhiệm trong sở hữu toàn dân về đất đai đã được hiến định trong Hiến pháp năm 2013 và khẳng định trong các Nghị quyết của Đảng.

Đất đai là đạo luật quan trọng, việc lấy ý kiến nhân dân có ý nghĩa lớn

Nguyễn Hà - Cát Tường |

Theo PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), luật đất đai là một trong những đạo luật quan trọng nhất. Bởi đất đai là không gian sinh tồn của dân tộc và Luật đất đai ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân và doanh nghiệp, chính vì vậy việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) lần này có ý nghĩa rất lớn. Báo Lao động có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Đình Thọ về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) và việc lấy ý kiến nhân dân về vấn đề này.

Quảng Ngãi sẽ đấu giá 17 dự án bất động sản để tạo nguồn thu ngân sách

VIÊN NGUYỄN |

Năm 2023, Quảng Ngãi sẽ đấu giá quyền sử dụng đất 17 dự án bất động sản, khu dân cư, khu tái định cư, khu du lịch.

FECON - Dự án Cụm Công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái Bắc Giang được chấp thuận đầu tư

Bảo Phương |

Kết thúc năm 2022, Công ty cổ phần FECON Hiệp Hoà, thuộc Công ty Cổ phần FECON (HoSE:FCN) chính thức nhận quyết định trở thành chủ đầu tư Cụm công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Liệu có nên bỏ quy định bảo lãnh ngân hàng khi mua nhà?

Gia Miêu |

Mặc dù đã được quy định trong Luật, tuy nhiên, việc thực hiện bảo lãnh cho từng căn hộ tại dự án nhà ở thương mại “trên giấy” vẫn chưa được thực hiện đúng như kỳ vọng và gây ra nhiều tranh cãi.

Diện mạo đảo Long Sơn ra sao khi điều chỉnh quy hoạch tỉ lệ 1/2000?

Thành An |

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đảo Long Sơn, TP.Vũng Tàu - chia thành 5 phân khu riêng biệt, qua đó với kỳ vọng giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực này trong tương lai.

Cận cảnh khu vực hồ Con Rùa được chọn làm phố đi bộ vào mỗi cuối tuần

Tú Ngân |

TPHCM - Sau thời gian cải tạo, khu vực hồ Con Rùa được chọn làm địa điểm tổ chức phố đi bộ vào hai ngày cuối tuần, kéo dài trong 6 tháng đầu năm 2023.

Đắk Lắk "chạy nước rút" di dân khỏi vùng dự án thủy lợi 4.400 tỉ đồng

Phan Tuấn |

Tháng 2.2023 là thời hạn cuối chặn dòng tích nước cho đại dự án thủy nông Krông Pắk thượng 4.400 tỉ đồng. Thế nhưng, hiện vẫn còn 488 hộ dân chưa di dời ra khỏi vùng ảnh hưởng. Do đó, từ nay đến thời điểm trên, các ngành chức năng, địa phương tỉnh Đắk Lắk sẽ còn rất nhiều việc phải làm... 

Chuyển công tác cán bộ nếu chậm tiến độ dự án trồng cây 85 tỉ đồng ở Nha Trang

Hữu Long |

Khánh Hòa - Dự án trồng cây đường Võ Nguyên Giáp đang chậm tiến độ. Người đứng đầu địa phương yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tốc độ thi công, hoàn thành trước Tết. Nếu không sẽ chuyển công tác đối với những cá nhân liên quan.

Nhiều dự án bất động sản gây khiếu nại kéo dài chưa có hồi kết ở Bình Dương

DƯƠNG BÌNH |

Bình Dương - Quá trình thực hiện nhiều dự án bất động sản ở Bình Dương xảy ra vi phạm gây khiếu kiện, khiếu nại kéo dài. Dù cơ quan chức năng vào cuộc vẫn chưa có hướng xử lý triệt để.

Công bố điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu

Thành An |

Ngày 10.1, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp cùng UBND TP Vũng Tàu tổ chức công bố Quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đảo Long Sơn, xã Long Sơn (TP Vũng Tàu).

Bất thường gói thầu 21 tỉ ở Khánh Hòa: Phải giải quyết dứt điểm khiếu nại

Hữu Long |

Khánh Hòa - Gói thầu đường gom 21 tỉ đồng ở huyện Diên Khánh đang bị khiếu nại. Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh sẽ yêu cầu huyện Diên Khánh giải quyết dứt điểm khiếu nại của nhà thầu.