Những dấu hiệu cơ thể cảnh báo nhất định phải bổ sung vitamin A

Tất cả các loại vitamin đều cần thiết cho cơ thể để thực hiện những chức năng sống hàng ngày. Để giúp thị lực tốt, làn da khỏe mạnh thì không thể thiếu vitamin A. Loại vitamin này có trong nhiều loại thực phẩm nhưng nguy cơ thiếu hụt vitamin A vẫn tồn tại, chủ yếu ở bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ em đang trong giai đoạn đầu đời... Tờ Bright Side muốn cảnh báo về một số dấu hiệu thể chất có thể cho thấy sự thiếu hụt vitamin A trong cơ thể. 

1. Da khô  Vitamin A là một trong những chất mà cơ thể cần nhất để chăm sóc mô da và giữ nước cho da. Một triệu chứng rất phổ biến của việc thiếu hụt vitamin A là bệnh chàm - xảy ra khi da khô đến mức chuyển sang màu đỏ, bong tróc và ngứa.
1. Da khô
Vitamin A là một trong những chất mà cơ thể cần nhất để chăm sóc mô da và giữ nước cho da. Một triệu chứng rất phổ biến của việc thiếu hụt vitamin A là bệnh chàm - xảy ra khi da khô đến mức chuyển sang màu đỏ, bong tróc và ngứa.
2. Phát triển chậm Tăng trưởng chậm là một trong những dấu hiệu cần lưu ý nhất, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Cần lưu ý nên bổ sung vitamin A từ tháng thứ ba của thai kỳ và cung cấp đủ vitamin A cho trẻ trong những năm đầu đời. Điều này có tác dụng cho sự phát triển thị lực và hệ thống miễn dịch của trẻ.
2. Phát triển chậm
Tăng trưởng chậm là một trong những dấu hiệu cần lưu ý nhất, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Cần lưu ý nên bổ sung vitamin A từ tháng thứ ba của thai kỳ và cung cấp đủ vitamin A cho trẻ trong những năm đầu đời. Điều này có tác dụng cho sự phát triển thị lực và hệ thống miễn dịch của trẻ.
2. Mụn trứng cá Vitamin A là một trong những chất cải thiện các mô da. Khi thiếu chất này, da mặt có thể trở nên khô, sau đó phản ứng tiết ra quá nhiều dầu gây ra mụn nhọt. Đây là lý do tại sao vitamin A có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá.
3. Mụn trứng cá
Vitamin A là một trong những chất cải thiện các mô da. Khi thiếu chất này, da mặt có thể trở nên khô, sau đó phản ứng tiết ra quá nhiều dầu gây ra mụn nhọt. Đây là lý do tại sao vitamin A có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá.
4. Khó khăn trong việc thụ thaiNếu bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai, thiếu vitamin A có thể là nguyên nhân. Hệ thống sinh sản của cả nam giới và phụ nữ hoạt động tốt nhất nếu vitamin A được tiêu thụ. Ăn thực phẩm giàu vitamin A có thể thúc đẩy khả năng sinh sản. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình, vì tình trạng mất thai có liên quan đến việc thiếu hụt vitamin A
4. Khó khăn trong việc thụ thai
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai thì thiếu vitamin A có thể là nguyên nhân. Hệ thống sinh sản của cả nam giới và phụ nữ hoạt động tốt nhất nếu được bổ sung vitamin A đẩy đủ. Ăn thực phẩm giàu vitamin A có thể thúc đẩy khả năng sinh sản. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên bổ sung loại vitamin này vào chế độ ăn uống của mình, vì tình trạng sảy thai trong một số trường hợp có liên quan đến việc thiếu hụt vitamin A.
5. Vết thương khó lành Cơ thể có xu hướng chữa lành vết thương trong thời gian ngắn nhờ vào quá trình sản xuất collagen. Vitamin A giúp hỗ trợ quá trình này. Vì vậy, nếu nhận thấy da khó lành vết thương, bạn nên kiểm tra xem mình có ăn đủ thực phẩm chứa vitamin A hay không, chẳng hạn như cà rốt, cam, sữa và thịt đỏ.
5. Vết thương khó lành
Cơ thể có xu hướng chữa lành vết thương trong thời gian ngắn nhờ vào quá trình sản xuất collagen. Vitamin A giúp hỗ trợ quá trình này. Vì vậy, nếu nhận thấy da khó lành vết thương, bạn nên kiểm tra xem mình có ăn đủ thực phẩm chứa vitamin A hay không, chẳng hạn như cà rốt, cam, sữa và thịt đỏ.
6. Chứng quáng gà Dấu hiệu quáng hà là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi thiếu hụt vitamin A. Chứng quáng gà là một  vấn đề về mắt khi một người khó khăn để nhìn thấy những vật xung quanh trong môi trường thiếu ánh sáng.
6. Chứng quáng gà
Dấu hiệu quáng gà là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi thiếu hụt vitamin A. Chứng quáng gà là một vấn đề về mắt khi một người khó khăn để nhìn thấy những vật xung quanh trong môi trường thiếu ánh sáng.
7. Khô mắt Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của sự thiếu hụt vitamin A là không có khả năng sản xuất nước mắt và giữ ẩm cho nhãn cầu. Nếu tình trạng khó chịu này kéo dài, nó có thể dẫn đến việc toàn bộ giác mạc bị suy yếu và mất thị lực.
7. Khô mắt
Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của sự thiếu hụt vitamin A là không có khả năng sản xuất nước mắt và giữ ẩm cho nhãn cầu. Nếu tình trạng khó chịu này kéo dài, nó có thể dẫn đến việc toàn bộ giác mạc bị suy yếu và mất thị lực.
Những thực phẩm giàu vitamin A cần bổ sung  Trứng: Một quả trứng luộc chứa 8% lượng vitamin A mà mỗi người nên tiêu thụ hàng ngày. Cá hồi: Trong 100 gam có 149% lượng vitamin A cần thiết trong một ngày. Rau bina: Trong một bát canh nấu chín có 105% vitamin A. Khoai lang: Đây là một trong những nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất vì trong một củ khoai lang có tới 122% lượng chúng ta cần tiêu thụ hàng ngày. Cà rốt: Trong một củ có 148% vitamin cần thiết tiêu thụ.
Những thực phẩm giàu vitamin A cần bổ sung
Trứng: Một quả trứng luộc chứa 8% lượng vitamin A mà mỗi người nên tiêu thụ hàng ngày. Cá hồi: Trong 100 gam có 149% lượng vitamin A cần thiết trong một ngày. Rau bina: Trong một bát canh nấu chín có 105% vitamin A. Khoai lang: Đây là một trong những nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất vì trong một củ khoai lang có tới 122% lượng chúng ta cần tiêu thụ hàng ngày. Cà rốt: Trong một củ có 148% vitamin cần thiết tiêu thụ.

Photo

Lên top