Tác dụng tuyệt vời với cơ thể nếu uống đủ nước hàng ngày

Nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể, phân bố ở mọi cơ quan. Trong đó, phổi chứa 85% nước, cơ và thận chiếm 79% nước, não và tim 73%, và xương chứa 32% nước... Uống đúng và đủ lượng nước hàng ngày có thể hỗ trợ cải thiện nhu động ruột đều đặn, giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh khác. Tờ Bright Side đã đưa ra 6 lợi ích sức khỏe từ việc uống đủ nước.

1. Khớp được bôi trơn tốt hơn Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn uống đúng lượng nước cần thiết mỗi ngày? 0 Sụn là chất dẻo bọc các đầu xương trong khớp để giúp tạo thành lớp đệm và cho phép chúng di chuyển trơn tru. Sụn chứa 80% nước, do đó không uống đủ nước có thể làm giảm khả năng hấp thụ sốc của khớp và dẫn đến đau khớp. Ngoài ra, việc hấp thụ đủ lượng nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể đào thải các độc tố có thể gây viêm khớp và ngăn chặn bệnh gout.
Khớp được bôi trơn tốt hơn
Sụn là chất dẻo bọc các đầu xương trong khớp để giúp tạo thành lớp đệm và cho phép chúng di chuyển trơn tru. Sụn chứa 80% nước, do đó không uống đủ nước có thể làm giảm khả năng hấp thụ sốc của khớp và dẫn đến đau khớp. Ngoài ra, việc hấp thụ đủ lượng nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể đào thải các độc tố có thể gây viêm khớp và ngăn chặn bệnh gout. Ảnh: Bright Side.
Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận Thận chịu trách nhiệm về việc loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Vì vậy, nếu bạn không uống đủ nước, chất thải đó cùng với axit có thể tích tụ và gây tắc nghẽn thận. Ngoài ra, sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh lý thường gặp do mất nước.
Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận
Thận chịu trách nhiệm về việc loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Vì vậy, nếu bạn không uống đủ nước, chất thải đó cùng với axit có thể tích tụ và gây tắc nghẽn thận. Ngoài ra, sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh lý thường gặp do mất nước. Ảnh: Bright Side.
Tốt cho sức khoẻ của tim Khi bạn uống đủ nước, tim sẽ không phải làm việc nhiều như khi thiếu nước. Mất nước nhẹ có thể dẫn đến giảm lượng máu trong cơ thể, đồng thời có thể làm tăng nhịp tim và hạ huyết áp, khiến cơ thể có nguy cơ bị sốc.
Tốt cho sức khoẻ của tim
Khi bạn uống đủ nước, tim sẽ không phải làm việc nhiều như khi thiếu nước. Mất nước nhẹ có thể dẫn đến giảm lượng máu trong cơ thể, đồng thời có thể làm tăng nhịp tim và hạ huyết áp, khiến cơ thể có nguy cơ bị sốc. Ảnh: Bright Side.
Cải thiện tâm trạng, trí nhớ, sự tập trung Mức độ hydrat hóa có tác động lớn đến não. Ngay cả thiếu nước mức độ nhẹ, chẳng hạn như uống ít hơn một nửa lượng nước cần thiết mỗi ngày, cũng có thể làm suy giảm một số chức năng não. Theo một nghiên cứu, thiếu 1,4% chất lỏng ở phụ nữ có thể làm giảm khả năng tập trung và tâm trạng, thậm chí làm tăng tần suất đau đầu. Mặt khác, ở nam giới, thiếu 1,6% chất lỏng có thể gây hại cho trí nhớ và có thể gây ra mệt mỏi và lo lắng.
Cải thiện tâm trạng, trí nhớ, sự tập trung
Mức độ hydrat hóa có tác động lớn đến não. Ngay cả thiếu nước mức độ nhẹ, chẳng hạn như uống ít hơn một nửa lượng nước cần thiết mỗi ngày, cũng có thể làm suy giảm một số chức năng não. Theo một nghiên cứu, thiếu 1,4% chất lỏng ở phụ nữ có thể làm giảm khả năng tập trung và tâm trạng, thậm chí làm tăng tần suất đau đầu. Mặt khác, ở nam giới, thiếu 1,6% chất lỏng có thể gây hại cho trí nhớ và có thể gây ra mệt mỏi và lo lắng. Ảnh: Bright Side.
Ít đau đầu hơn Một  nghiên cứu được thực hiện trên 102 người đàn ông cho thấy rằng uống 1,5 lít nước mỗi ngày giúp cải thiện điểm số trên thang điểm MSQOL (Migraine-Specific Quality of Life), một hệ thống tính điểm của các triệu chứng đau nửa đầu.
Ít đau đầu hơn
Một nghiên cứu được thực hiện trên 102 người đàn ông cho thấy rằng uống 1,5 lít nước mỗi ngày giúp cải thiện điểm số trên thang điểm MSQOL (Migraine-Specific Quality of Life), một hệ thống tính điểm của các triệu chứng đau nửa đầu. Ảnh: Bright Side.
Giảm táo bón Uống nhiều nước hơn có thể giúp giảm và ngăn ngừa táo bón, đặc biệt ở những người thường ít uống nước. Nước khoáng có lợi hơn vì có chứa natri và magie giúp cải thiện tần suất nhu động ruột.
Giảm táo bón
Uống nhiều nước hơn có thể giúp giảm và ngăn ngừa táo bón, đặc biệt ở những người thường ít uống nước. Nước khoáng có lợi hơn vì có chứa natri và magie giúp cải thiện tần suất nhu động ruột. Ảnh: Bright Side.
Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày Lượng nước cần uống mỗi ngày được tính theo công thức: Lượng nước (lít) = cân nặng (kg) x 0.033
Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày
Lượng nước cần uống mỗi ngày được tính theo công thức: Lượng nước (lít) = cân nặng (kg) x 0.033. Ảnh: Bright Side.

Photo

Lên top