Có gì trong chiếc bánh mì sữa tí hon, ngày bán 1.000 ổ ở Cần Thơ

PHONG LINH |

Cần Thơ - Chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay nhưng ổ bánh mì sữa tí hon lại chiếm trọn yêu thương của thực khách.
 
Xe bánh mì của ông Trương Thiện Huệ (51 tuổi, thành phố Cần Thơ) có tuổi đời 15 năm đang gây cơn sốt với thực khách, đặc biệt là giới trẻ ưa thích  bánh mì.
 
Bởi ngoài hương vị thơm ngon, đồ ăn chất lượng, hợp vệ sinh, nơi đây còn cất giấu "bí kíp" ẩm thực vô cùng độc đáo.
 
Đó là phần thịt khìa đậm vị, nước sốt đậm đà và ổ bánh mì sữa tí hon.
 
Bà Trương Ánh Ngọc (chị gái của ông Huệ) cho biết: "Phần thịt khìa được ướp và khìa nấu vô cùng kỹ lưỡng. Công thức ướp thịt được cải tiến qua từng ngày để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Tôi nghĩ là chúng tôi nêm nếm vừa ăn với vị của người miền Tây nên được nhiều người ưa thích".
 
Ngoài thịt khìa trứ danh, hàng bánh mì còn bán xôi gà khìa.
 
Những miếng gà vàng ươm, bóng bẩy.
 
Điều độc lạ nhất phải kể đến tại hàng bánh mì này là ổ bánh mì sữa tí hon. Bánh mì có kích thước nhỏ hơn so với bánh mì thông thường, màu sắc cũng nhạt hơn nhưng vị lại thơm và béo ngậy hơn. Ông Thiện Huệ, chủ tiệm bánh mì cho biết, đã cho thêm sữa vào bột bánh mì để tạo nên nét độc đáo này.
 
Thêm vào đó, ổ bánh mì nhỏ bằng bàn tay lại được chan nước sốt đậm đà khiến vạn người mê.
 
"Nước sốt được xem là "hồn cốt" của ổ bánh mì sữa tí hon, vị béo của bánh mì cộng thêm phần sốt và thịt khìa đậm đà khiến tôi mê món bánh này. Mỗi lần đi ngang đây tôi đều phải ghé mua 2 - 4 ổ để gia đình thưởng thức. Tôi coi nó như một món ăn vặt yêu thích của gia đình" - chị Kiều Thư (24 tuổi, thực khách) chia sẻ.
 
Trung bình mỗi ngày xe bánh mì Thiện Huệ bán từ 800 - 1.000 phần, riêng bánh mì sữa tí hon bán được 200 - 300 ổ, mang về thu nhập ổn định cho gia đình và cũng tạo nên thương hiệu đặc trưng cho gia đình ông Huệ.
PHONG LINH
TIN LIÊN QUAN

Về Cần Thơ thưởng thức bánh mì "âm phủ" nức tiếng gần 30 năm tuổi

Yến Phương - Tạ Quang |

Khi nhắc đến những món ngon nức tiếng về đêm ở Cần Thơ thì phải kể đến bánh mì “âm phủ” trứ danh. Sở dĩ có tên đặc biệt này là bởi vì mỗi ngày bánh mì nơi đây chỉ mở bán từ lúc 21h30 đến nửa đêm.

Ăn bánh mì nguyên cám mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Bánh mì nguyên cám hiện được rất nhiều người ưa chuộng và dùng trong mỗi bữa ăn thường ngày bởi những lợi ích đem lại cho sức khỏe.

Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Nếu bạn là người thích khám phá các công thức nấu ăn mới cho bữa sáng, thì hãy thử món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp này.

Thái Bình: Bắt giam giám đốc đăng kiểm đường thủy nội địa cùng 3 thuộc cấp

TRUNG DU |

Giám đốc Chi cục Đăng kiểm số 11 - Cục Đăng kiểm Việt Nam và 3 đăng kiểm viên dưới quyền vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ để bỏ qua các lỗi đăng kiểm phương tiện đường thủy nội địa trên địa bàn.

Chiêu lừa đảo chiếm đoạt tiền nhằm vào tài khoản quảng cáo Facebook

Mạnh Cường |

Vì một chút lơ là, chị Nguyễn Thị Hoài (Nam Định) đã bị kẻ gian lừa mất hơn 3 triệu đồng. Đáng nói, đây là một chiêu lừa mới của kẻ gian, thường nhắm đến các tài khoản quảng cáo Facebook.

Không có căn cứ giải quyết vụ công ty nợ bảo hiểm xã hội tại Bắc Ninh

Bảo Hân |

Về nợ bảo hiểm xã hội của người lao động, hiện nay, do pháp luật của Việt Nam chưa có quy định và hướng dẫn giải quyết đối với trường hợp doanh nghiệp có người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bỏ trốn, nên các cơ quan chức năng không có căn cứ để giải quyết.

Khởi công cải tạo tuyến kênh dài nhất TPHCM

MINH QUÂN |

TPHCM - Sáng 23.2, dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên với tổng mức đầu tư 8.200 tỉ đồng được khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2025 giúp chỉnh trang đô thị, cải thiện đời sống cho khoảng 2 triệu người dân trong lưu vực.

Lứa cầu thủ trẻ trưởng thành dưới bàn tay của ông Philippe Troussier

AN NGUYÊN |

Lứa cầu thủ tham dự SEA Games 32 tới đây cũng chính là những "viên ngọc thô" mà huấn luyện viên Philippe Troussier từng mài giũa ở các đội tuyển trẻ.

Về Cần Thơ thưởng thức bánh mì "âm phủ" nức tiếng gần 30 năm tuổi

Yến Phương - Tạ Quang |

Khi nhắc đến những món ngon nức tiếng về đêm ở Cần Thơ thì phải kể đến bánh mì “âm phủ” trứ danh. Sở dĩ có tên đặc biệt này là bởi vì mỗi ngày bánh mì nơi đây chỉ mở bán từ lúc 21h30 đến nửa đêm.

Ăn bánh mì nguyên cám mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Bánh mì nguyên cám hiện được rất nhiều người ưa chuộng và dùng trong mỗi bữa ăn thường ngày bởi những lợi ích đem lại cho sức khỏe.

Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Nếu bạn là người thích khám phá các công thức nấu ăn mới cho bữa sáng, thì hãy thử món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp này.