“Cho bát phở gà đùi” sau gần 1 tháng giãn cách xã hội

Sau gần 1 tháng thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, sáng 23.4 một số dịch vụ thiết yếu như ăn uống đã được phép mở cửa bán hàng trở lại.

Ăn phở sáng có lẽ là lựa chọn đầu tiên của rất nhiều người Hà Nội sau khi lệnh giãn cách được nới lỏng, tuy nhiên việc tìm được quán phở mở hàng cũng không hề dễ dàng.
Ăn phở vào bữa sáng có lẽ là lựa chọn đầu tiên của rất nhiều người Hà Nội sau khi lệnh giãn cách được nới lỏng, tuy nhiên việc tìm được quán phở mở hàng cũng không hề dễ dàng.
Anh Việt nhà ở phố Khâm Thiên, quận Đống Đa cùng người bạn đã “lên kế hoạch” ăn phở sáng từ đêm hôm trước nhưng anh chị cũng đã phải tìm mỏi mắt gần 2 giờ đồng hồ mới tìm được quán phở ở phố Nam Đồng.
Anh Việt nhà ở phố Khâm Thiên, quận Đống Đa cùng người bạn đã “lên kế hoạch” ăn phở sáng từ đêm hôm trước nhưng đã phải tìm mỏi mắt gần 2 giờ đồng hồ mới tìm được quán phở ở phố Nam Đồng.
Ăn sáng gần bằng giờ ăn trưa, đó là chia sẻ của rất nhiều người khi tìm được quán ăn vào lúc 10h sáng.
Ăn sáng gần vào giờ ăn trưa, đó là chia sẻ của rất nhiều người khi tìm được quán ăn vào lúc 10h sáng.
Cùng chung cảnh mỏi mắt tìm quán ăn, thực khách tên Minh nhà ở phố Nguyên Hồng (Đống Đa) đã dạo phố từ Hàng Than, Hàng Vải, Bạch Mai, Xã Đàn và gọi bát phở gà lườn thay vì gà đùi yêu thích vào lúc 9h45.
Cùng chung cảnh mỏi mắt tìm quán ăn, thực khách tên Minh nhà ở phố Nguyên Hồng (Đống Đa) đã chạy khắp các phố từ Hàng Than, Hàng Vải, Bạch Mai, Xã Đàn và gọi bát phở gà lườn thay vì gà đùi yêu thích vào lúc 9h45.
“Đêm qua, khi biết tin được phép mở cửa bán hàng trở lại, cả nhà gần như không ngủ được. Tôi cùng người nhà và 4 nhân viên đã dậy từ 4h30 sáng làm gà, nấu nước dùng” – chị Ngân chủ quán phở Trương Gia trên phố Nam Đồng cho phóng viên Báo Lao Động biết.
“Đêm qua, khi biết tin được phép mở cửa bán hàng trở lại, cả nhà gần như không ngủ được. Tôi cùng người nhà và 4 nhân viên đã dậy từ 4h30 sáng làm gà, nấu nước dùng” – chị Ngân chủ quán phở Trương Gia trên phố Nam Đồng cho phóng viên Báo Lao Động biết.
“Cho bát  phở đùi” tay chặt thịt, tai nghe khách gọi món, chị chủ quán vẫn kín mít khẩu trang, găng tay thúc giục người làm bưng phở cho thực khách đang ngồi chờ.
“Cho bát phở đùi”, tay chặt thịt, tai nghe khách gọi món, chị chủ quán vẫn kín mít khẩu trang, găng tay thúc giục người làm bưng phở cho thực khách đang ngồi chờ.
“Từ sáng đến giờ quán em bán được khoảng gần 100 bát, trong đó có khoảng 40 bát khách đặt online” – Chị Vũ Thu Trang, chủ quán bún cá An Viên trên phố Bát Đàn cho biết.
“Từ sáng đến giờ quán em bán được khoảng gần 100 bát, trong đó có khoảng 40 bát khách đặt online” – Chị Vũ Thu Trang, chủ quán bún cá An Viên trên phố Bát Đàn cho biết.

Photo

Lên top