4 nguy cơ tiềm ẩn từ thói quen sử dụng giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là đồ dùng quen thuộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, thói quen sử dụng giấy vệ sinh có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn cần biết và phòng tránh.

 
Gây viêm âm đạo: Trong một số loại giấy vệ sinh có chứa formaldehyde - chất giúp giấy dày và mềm hơn. Chất này có thể gây kích ứng với vùng kín của bạn. Nó phá vỡ độ pH bình thường của âm đạo, thậm chí gây viêm âm đạo.
Dị ứng: Giấy vệ sinh thơm thường chứa các chất tẩy trắng và nước hoa nhân tạo có thể gây dị ứng cho mắt, da, đặc biệt là “cô bé” của bạn.
Dị ứng: Giấy vệ sinh thơm thường chứa các chất tẩy trắng và nước hoa nhân tạo có thể gây dị ứng cho mắt, da, đặc biệt là “cô bé” của bạn.
Nguy cơ ung thư, vô sinh: Một số loại giấy vệ sinh có chứa bisphenol A - chất  gây rối loạn nội tiết mạnh ở cả nam giới và nữ giới. Nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và hoạt động của tử cung, sự phát triển của nhiễm sắc thể và não, từ đó làm rối loạn chức năng thần kinh, gây ung thư, dậy thì sớm và vô sinh.
Nguy cơ ung thư, vô sinh: Một số loại giấy vệ sinh có chứa bisphenol A - chất gây rối loạn nội tiết mạnh ở cả nam giới và nữ giới. Nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và hoạt động của tử cung, sự phát triển của nhiễm sắc thể và não, từ đó làm rối loạn chức năng thần kinh, gây ung thư, dậy thì sớm và vô sinh.
Vệ sinh không sạch: Giấy vệ sinh không thực sự làm sạch cho bạn. Ngoài việc gây kích ứng, lau bằng giấy vệ sinh còn có nguy cơ  lây lan vi khuẩn và chất bẩn ra tay và móng tay của bạn.
Vệ sinh không sạch: Giấy vệ sinh không thực sự làm sạch cho bạn. Ngoài việc gây kích ứng, lau bằng giấy vệ sinh còn có nguy cơ lây lan vi khuẩn và chất bẩn ra móng tay và tay của bạn.

Photo

Lên top