Hàng quán TPHCM mở cửa mùng 3 Tết, chưa ghi nhận tình trạng "chặt chém"

Huân Cao |

Mùng 3 Tết (ngày 24.1), nhiều hàng quán ở TPHCM đã mở cửa hoạt động phục vụ khách. Theo ghi nhận của PV, nhiều quán đều phụ thu thêm 10% để bù đắp chi phí tăng cao và trả lương thêm cho nhân viên phục vụ ngày Tết.

Nhiều quán cafe đông kín khách

 
Quán cafe S.M thù hút đông khách là người dân TPHCM đến du xuân nhờ có không gian rộng và có khu vui chơi dành cho trẻ em. Ảnh: Huân Cao

Quán  cafe S.M (Huyện Hóc Môn) mở cửa phục vụ ngày 3 Tết đã thu hút rất đông khách đến. Nhờ có khuôn viên rộng, với khu vui chơi dành cho trẻ em, nên nhiều gia đình là người dân TPHCM đã cùng đến đây để "du xuân".

Theo ghi nhận của PV, mỗi ly (cốc) nước tại đây được quán phụ thu thêm 6.000 đồng/ly và được ghi rõ trên hóa đơn khi tính tiền. Hầu hết khách đều vui vẻ chấp nhận mức phụ thu thêm này vì tâm lý "ngày Tết mà".

 
Nhiều quán cafe ở TPHCM hu hút đông khách ngày 3 Tết. Ảnh: Huân Cao

"Quán phụ thu thêm 6.000 đồng/ly là có thể chấp nhận được, bởi mở cửa phục vụ khách ngày Tết thì họ phải trả lương cho nhân viên cao hơn ngày thường, đồng thời nhiều chi phí khác cũng tăng cao hơn nên mình thông cảm được mức phụ thu này và vui vẻ chấp nhận thôi” - chị Phạm Thanh Vân cùng gia đình đến quán cho biết.

Theo ghi nhận của PV, ngày 3 Tết đã có nhiều quán cafe trên địa bàn quận 1, quận 3, quận 12, huyện Hóc Môn... mở cửa hoạt động phục vụ khách. Hầu hết các quán này đều đông khách đến uống, các quán thường phụ thu thêm 10% hoặc từ 5.000 - 8.000 đồng/ly nước.

Nhà hàng, quán ăn phụ thu thêm 10%

 
Nhà hàng L.D phụ thu thêm 10% khi mở cửa phục vụ ngày 3 Tết. Ảnh: Huân Cao

Chiều 3 Tết, nhà hàng hải sản L.D trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, mở cửa đã thu hút nhiều thực khách đến ăn. Anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận 12) cho biết, anh đưa gia đình đến đây ăn tối để thay đổi mấy món ăn ngày Tết cho đỡ ngán.

"Tết, gia đình tôi không đi chơi xa, chỉ ở TPHCM nên hôm nay đến quán này ăn tối với mấy món hải sản, chứ ăn thịt kho tàu và canh khổ qua nhiều ngán quá. Giá cả ở quán này chỉ tăng 10% so với giá ngày thường nên có thể chấp nhận được" - anh Tuấn nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, quản lý nhà hàng cho hay, quán tăng 10% so với ngày thường là để bù đắp vào chi phí lương nhân viên tăng và các chi phí đầu vào đều tăng.

 
Những món ăn  hải sản, dê tươi, bê thui... luôn được thực khách lựa chọn để "đối gió" những món ăn ngày Tết cho đỡ ngán. Ảnh: Huân Cao

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động vào ngày mùng 3 Tết, đa phần các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn quận 1, quận 3, quận 12, huyện Hóc Môn... vẫn đóng cửa. Chỉ có một số quán mở cửa hoạt động, do số lượng quán ít nên thu hút được nhiều thực khách đến ăn. Những nhà hàng, quán ăn chuyên về dê tươi, hải sản, bê thui... đều thu hút đông thực khách. Mặc dù đông khách đến ăn và số lượng quán mở cửa ít, nhưng chưa ghi nhận tình trạng lợi dụng Tết để "chặt chém", đa phần các quán ăn chỉ phụ thu thêm 10% so với ngày thường.

Huân Cao
TIN LIÊN QUAN

Cửa hàng bán gà cúng đắt khách sáng mùng 3 Tết ở TPHCM

NGỌC LÊ - THANH VŨ |

TPHCM - Ngày 24.1 (mùng 3 Tết), nhiều người dân đã có mặt tại các cửa hàng bán gà cúng, giá bán gà cùng đắt hơn so với ngày thường.

Phố cổ Hà Nội đông đúc ngày đầu năm, hàng quán hoạt động hết công suất

Chí Long |

Tối 1 Tết, đường phố Hà Nội đã trở nên đông đúc, tấp nập người đổ ra đường và các điểm tham quan ở Thủ đô để đi vui chơi, gặp gỡ đầu năm.

Hà Nội: Quy hoạch bãi đỗ xe, dẹp hàng quán trước khu vực cổng vào lễ hội

PHẠM ĐÔNG |

Từ nay đến khi diễn ra lễ hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát công tác tổ chức, lường trước các nguy cơ, vấn đề phát sinh để chủ động có kế hoạch, giải pháp xử lý tình huống.

Giờ thứ 9: Lấy vợ hơn tuổi - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Danh dự, tình yêu, sự trân trọng, tất cả đều bị cuốn đi bởi những cơn bão ghen tuông gây nên. Chúng ta đã chứng kiến nhiều thảm cảnh bắt nguồn từ những trận đánh ghen đầy nước mắt. Biết hậu quả sẽ là như vậy, nhưng chính người trong cuộc lại không thể làm chủ được bản thân mình. Chính điều đó đã dẫn đến những kết cục vô cùng đau lòng.

Người dân có thể mua được biển số đẹp hay không?

Nhóm PV |

Thông tin về trường hợp hai vợ chồng ở xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bốc được 4 biển số "siêu đẹp" cho xe máy trong cùng một ngày được dư luận quan tâm và Bộ Công an đã vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ việc. Từ vụ việc này, nhiều bạn đọc quan tâm đến quy trình cấp biển số xe cho xe ôtô, xe gắn máy được thực hiện thế nào và người dân có thể chủ động mua được biển số xe đẹp hay không?

Xe buýt phóng nhanh, lấn làn khiến người đi đường ám ảnh

HOA LỆ |

Hà Nội - Cách lái xe của một số tài xế xe buýt hiện nay được nhiều người đi đường ví như hung thần trên đường phố, ám ảnh và mất thiện cảm.

Văn hóa bánh mì

Bài và ảnh Việt Văn |

Theo nhiều giả thiết, bánh mì Việt Nam có nguồn gốc từ Pháp với những chiếc bánh Baguette (bánh mì Pháp hay còn gọi là bánh mì dài) đầu tiên du nhập vào Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn có thể từ năm 1859, sau khi người Pháp chiếm thành Gia Định.

Nhiều cây xanh ở Hà Nội vẫn bị "đeo gông"

Thái Mạnh |

Mặc dù việc nới gông cho cây xanh đã được các đơn vị chức năng thực hiện, tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn còn nhiều cây xanh trên các tuyến đường như Láng, Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng,... vẫn chịu tình trạng bị "đeo gông siết cổ".

Cửa hàng bán gà cúng đắt khách sáng mùng 3 Tết ở TPHCM

NGỌC LÊ - THANH VŨ |

TPHCM - Ngày 24.1 (mùng 3 Tết), nhiều người dân đã có mặt tại các cửa hàng bán gà cúng, giá bán gà cùng đắt hơn so với ngày thường.

Phố cổ Hà Nội đông đúc ngày đầu năm, hàng quán hoạt động hết công suất

Chí Long |

Tối 1 Tết, đường phố Hà Nội đã trở nên đông đúc, tấp nập người đổ ra đường và các điểm tham quan ở Thủ đô để đi vui chơi, gặp gỡ đầu năm.

Hà Nội: Quy hoạch bãi đỗ xe, dẹp hàng quán trước khu vực cổng vào lễ hội

PHẠM ĐÔNG |

Từ nay đến khi diễn ra lễ hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát công tác tổ chức, lường trước các nguy cơ, vấn đề phát sinh để chủ động có kế hoạch, giải pháp xử lý tình huống.