Hà Nội: Đánh giá sản phẩm đủ điều kiện phân hạng OCOP năm 2022

QUỲNH CHI |

Ngày 14.3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì Hội nghị báo cáo đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022.

Tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, để thực hiện kế hoạch năm 2022, ngay từ đầu năm, Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội - Cơ quan Thường trực của Hội đồng OCOP TP đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai đến các quận, huyện, thị xã;

Phối hợp với Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP TP hướng dẫn các địa phương triển khai Chương trình OCOP, tiếp nhận hồ sơ, tham mưu giúp Hội đồng OCOP TP tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm năm 2022.

Tổ tư vấn phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 529 hồ sơ tham dự đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 của 195 chủ thể thuộc 26 quận, huyện.

Trong 529 hồ sơ tham dự đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, kết quả rà soát, thẩm định hồ sơ, có 518 hồ sơ sản phẩm của 191 chủ thể đủ điều kiện đánh giá lần 1 năm 2022.

Trong 518 sản phẩm này, ngành thực phẩm tươi sống có 76 sản phẩm, thực phẩm chế biến có 225 sản phẩm, ngành đồ uống có 12 sản phẩm, ngành thảo dược có 22 sản phẩm, ngành thủ công mỹ nghệ có 168 sản phẩm, ngành vải may mặc có 13 sản phẩm, và lĩnh vực dịch vụ du lịch cộng đồng, điểm du lịch có 2 sản phẩm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022, Hội đồng OCOP TP đã tổ chức 13 hội nghị đánh giá được 518 sản phẩm của 191 chủ thể, trong đó có 491 sản phẩm mới, 27 sản phẩm đánh giá lại do hết thời hạn 36 tháng.

Sau khi các sản phẩm được Hội đồng OCOP TP đánh giá, phân hạng lần 1, Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu phân tích nhóm sản phẩm có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, đã tiến hành lấy và kiểm nghiệm mẫu của 327 sản phẩm để đánh giá chất lượng của sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… Kết quả phân tích mẫu cho thấy: 327/327 sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Tại hội nghị, đại diện các sở ngành là thành viên Hội đồng OCOP TP đã cho ý kiến thống nhất sử dụng kết quả đánh giá, phân hạng lần 1 để làm kết quả đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2022 đối với 518 sản phẩm; trong đó, có 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 271 sản phẩm 4 sao và 246 sản phẩm 3 sao.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Hà Nội, Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội hoàn thiện biên bản hội nghị lần 2, hoàn thiện hồ sơ theo quy định để làm cơ sở trình UBND TP Hà Nội xem xét, phê duyệt 518 sản phẩm OCOP năm 2022.

QUỲNH CHI
TIN LIÊN QUAN

Sản phẩm OCOP miền núi vẫn gặp khó đầu ra

Văn Tùng |

Tại hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc thời gian qua đều chú trọng phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và thực tế đã cho hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, để giữ được sự ổn định cả về số lượng, chất lượng cũng như thương hiệu trên thị trường thì vẫn còn nhiều trăn trở.

Số hóa thương mại tạo đầu ra cho các sản phẩm OCOP

Vũ Long |

Từ tháng 3.2023, các sản phẩm OCOP nông sản, đặc sản sẽ được triển khai trên ứng dụng thương mại điện tử TikTok.

Đắk Nông phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông thôn

Phan Tuấn |

Các vùng miền ở tỉnh Đắk Nông đều có những sản vật đặc trưng có thương hiệu riêng. Những năm gần đây, các ngành chức năng, địa phương đã từng bước khai thác thế mạnh này để các hợp tác xã, nhà vườn phát triển sản phẩm OCOP, đồng thời thu hút khách du lịch.

Giờ thứ 9: Lấy vợ hơn tuổi - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Danh dự, tình yêu, sự trân trọng, tất cả đều bị cuốn đi bởi những cơn bão ghen tuông gây nên. Chúng ta đã chứng kiến nhiều thảm cảnh bắt nguồn từ những trận đánh ghen đầy nước mắt. Biết hậu quả sẽ là như vậy, nhưng chính người trong cuộc lại không thể làm chủ được bản thân mình. Chính điều đó đã dẫn đến những kết cục vô cùng đau lòng.

Người dân có thể mua được biển số đẹp hay không?

Nhóm PV |

Thông tin về trường hợp hai vợ chồng ở xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bốc được 4 biển số "siêu đẹp" cho xe máy trong cùng một ngày được dư luận quan tâm và Bộ Công an đã vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ việc. Từ vụ việc này, nhiều bạn đọc quan tâm đến quy trình cấp biển số xe cho xe ôtô, xe gắn máy được thực hiện thế nào và người dân có thể chủ động mua được biển số xe đẹp hay không?

Xe buýt phóng nhanh, lấn làn khiến người đi đường ám ảnh

HOA LỆ |

Hà Nội - Cách lái xe của một số tài xế xe buýt hiện nay được nhiều người đi đường ví như hung thần trên đường phố, ám ảnh và mất thiện cảm.

Văn hóa bánh mì

Bài và ảnh Việt Văn |

Theo nhiều giả thiết, bánh mì Việt Nam có nguồn gốc từ Pháp với những chiếc bánh Baguette (bánh mì Pháp hay còn gọi là bánh mì dài) đầu tiên du nhập vào Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn có thể từ năm 1859, sau khi người Pháp chiếm thành Gia Định.

Nhiều cây xanh ở Hà Nội vẫn bị "đeo gông"

Thái Mạnh |

Mặc dù việc nới gông cho cây xanh đã được các đơn vị chức năng thực hiện, tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn còn nhiều cây xanh trên các tuyến đường như Láng, Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng,... vẫn chịu tình trạng bị "đeo gông siết cổ".

Sản phẩm OCOP miền núi vẫn gặp khó đầu ra

Văn Tùng |

Tại hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc thời gian qua đều chú trọng phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và thực tế đã cho hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, để giữ được sự ổn định cả về số lượng, chất lượng cũng như thương hiệu trên thị trường thì vẫn còn nhiều trăn trở.

Số hóa thương mại tạo đầu ra cho các sản phẩm OCOP

Vũ Long |

Từ tháng 3.2023, các sản phẩm OCOP nông sản, đặc sản sẽ được triển khai trên ứng dụng thương mại điện tử TikTok.

Đắk Nông phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông thôn

Phan Tuấn |

Các vùng miền ở tỉnh Đắk Nông đều có những sản vật đặc trưng có thương hiệu riêng. Những năm gần đây, các ngành chức năng, địa phương đã từng bước khai thác thế mạnh này để các hợp tác xã, nhà vườn phát triển sản phẩm OCOP, đồng thời thu hút khách du lịch.