Nguyên liệu:
- 900g khoai tây
- 900g phi lê cá hồi
- 25g bơ
- 15g rau thì là
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 50g bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- 150g vụn bánh mì
- Gia vị để nêm nếm: muối, tiêu đen xay
Cách làm:
- Cá hồi phi lê mua về rửa sạch, cắt miếng vừa.
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa.
- Rau thì là rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Bơ cho vào lò vi sóng và đun nóng cho đến khi bơ tan chảy.
- Trứng gà đập ra bát rồi đánh cho thật tan.
- Cho khoai tây vào một cái nồi cỡ vừa rồi đổ thêm nước ngập khoai tây. Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa khoảng 20 phút. Sau khi khoai chín, vớt ra ngoài và nghiền nhuyễn.
- Chuẩn bị một cái nồi khác, thêm lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho cá hồi vào luộc khoảng 8 phút. Tiếp đó, vớt cá ra ngoài cho ráo nước và để nguội bớt.
- Xé vụn thịt cá hồi ra một cái tô lớn, cho khoai tây nghiền, rau thì là, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu xay và bơ tan chảy.
- Trộn thật đều để các nguyên liệu hòa vào nhau. Dùng muỗng múc một lượng chả vừa phải vào tay. Tiến hành nặn chả thành hình tròn rồi nhẹ nhàng dùng tay ép lại. Làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp chả.
- Để đĩa chả vừa nặn vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút, lấy ra ngoài, lăn chả vào bát bột chiên giòn, rồi nhúng ngập vào bát trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp vụn bánh mì.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu thực vật. Dầu sôi thì cho từng miếng chả vào chiên, cần lật liên tục để chả chín đều.
- Khi chả đã chín, vớt ra ngoài cho ráo dầu là gia đình bạn có thể thưởng thức. Bạn có thể lựa chọn chấm chả với nước sốt cà chua, sốt mayonnaise hoặc tương ớt.