Ớt nhồi cá ngừ
Nguyên liệu:
- 150g ớt chuông đỏ
- 90g cá ngừ đóng hộp
- 100g hành tây
- 20g phô mai mozzarella
- Gia vị để nêm nếm: Muối và hạt tiêu xay
Cách làm:
- Để bắt đầu, cần rửa sạch ớt chuông và hành tây
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180º C
- Khi lò đã nóng, cho ớt chuông vào khay nướng và để khoảng 45 phút
- Trong khi đó, chuẩn bị các thành phần còn lại. Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ và trộn với cá ngừ. Thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Khi ớt chuông đã chín, để hơi nguội rồi loại bỏ phần vỏ thâm đen. Loại bỏ hạt bên trong, đổ hỗn hợp cá ngừ và hành tây vào.
- Cuối cùng, rắc một ít phô mai mozzarella lên trên, cho vào lò nướng lại trong 2 hoặc 3 phút là bạn bạn có thể thưởng thức.
Mì Ý phô mai rau
Nguyên liệu:
- 150g mì ý
- 60ml dầu ôliu
- 100g măng tây
- 20g cà chua
- 2 tép tỏi
- 30ml giấm trắng
- 20g phô mai parmesam
- Một ít muối
Cách làm:
- Đầu tiên, nấu mì Ý trong nước sôi với vài thìa dầu ôliu và muối.
- Sau khi mì chín để sang một bên cho ráo nước.
- Trong một cái chảo, đun nóng phần còn lại của dầu ôliu và nấu măng tây cho đến khi mềm. Thêm cà chua băm nhỏ, 2 tép tỏi đập dập và một chút giấm trắng.
- Khi mọi thứ đã sẵn sàng, trộn mì Ý vào xào trong 2 phút.
- Cuối cùng, cho mì ra đĩa với một ít pho mát Parmesan bào lên trên.
Thịt gà xào
Nguyên liệu:
- 400g thịt gà
- 50g hành tây
- 100g ớt chuông xanh
- 100g ớt chuông đỏ
Cách làm:
- Đầu tiên, rửa sạch thái sợi cho cả ớt chuông và hành tây.
- Đun nóng một chút dầu ô liu rồi cho ớt chuông và hành tây vào xào. Xào mọi thứ trên lửa nhỏ trong 5 phút.
- Trong khi đó, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn và cho vào chảo. Xào thêm 5 phút, nêm nếm gia vị là bạn bạn có thể cho ra ngoài và thưởng thức.