Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
- 2 thìa mật ong
- 2 muỗng canh dầu dừa
- 1 miếng ức gà cỡ vừa, cắt thành miếng vừa ăn
- 1 thìa cà phê muối biển và hạt tiêu đen để nêm nếm
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê củ gừng băm nhuyễn
- 1 nắm hành lá cắt khúc
- Một nắm hạt dẻ nghiền nát
- 1/4 tách hạt điều rang, không ướp muối
Cách làm xà lách cuộn gà và hạt điều
- Cho nước cốt dừa và mật ong vào một cái bát nhỏ, để riêng.
- Đun nóng dầu dừa trong chảo lớn trên nhiệt độ cao. Nêm gà với muối biển và hạt tiêu. Thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi gà bắt đầu chuyển sang màu nâu (nấu khoảng 3 phút).
- Hạ lửa vừa và cho tỏi và gừng vào gà, tiếp tục đảo đều. Thêm hành lá vào nấu trong 1 phút. Thêm nước lọc và hỗn hợp nước cốt dừa và mật ong vào.
- Tiếp tục nấu cho đến khi thịt gà chín, khoảng 4 phút. Lấy ra khỏi nhiệt và rắc hạt điều, hạt dẻ lên trên.
- Lá xà lách rửa sạch để nguyên. Đợi cho đến khi gà và hạt điều nguội còn âm ấm thì cho lên lá rau xà lách. Trang trí thêm vài lá hành lá và ngò.
Lợi ích ích của xà lách cuộn gà và hạt điều
Xà lách cuộn gà và hạt điều là công thức nấu ăn dễ thực hiện và bổ dưỡng. Gà giàu protein, kết hợp với chất béo lành mạnh của nước cốt dừa giúp giảm cân hiệu quả. Thêm vào đó, công thức này có giàu chất xơ, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, hạt điều và hạt dẻ còn giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tốt cho tim mạch và sức khỏe của người bệnh tiểu đường.