Giảm cân
Những người thừa cân và béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn người bình thường. Củ khoai môn rất tốt cho những người muốn giảm cân, vì có hàm lượng calo rất thấp, giàu chất xơ và tinh bột lành mạnh.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Khoai môn giàu chất béo lành mạnh và ít cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Bên cạnh đó, khoai môn còn giàu vitamin E, hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa nguy cơ đau tim.
Giảm huyết áp
Người mắc bệnh huyết áp cao về lâu dài có thể gây ra nhồi máu cơ tim. Tăng huyết áp thường xảy ra ở nhóm người trung niên, có thể được kiểm soát bằng cách tiêu thụ thực phẩm ít chất béo và natri. Khoai môn giàu chất béo lành mạnh và ít natri, giúp giữ nước, điều hòa huyết áp.
Giàu vitamin C
Khoai môn là một trong những nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào cho cơ thể. Hàm lượng vitamin C này hoạt động như một chất chống oxy hóa chống lại tác hại của gốc tự do gây hại cho tim mạch. Ngoài ra, vitamin C trong khoai môn cũng rất hữu ích trong việc tái tạo các chức năng tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp
Củ khoai môn có chỉ số đường huyết thấp. Điều này giúp phân hủy glucose trong gan từ từ, hỗ trợ giảm cân và giảm lượng đường trong máu. Giảm cân và kiểm soát đường huyết có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Chống lại lão hóa sớm
Khoai môn chứa nhiều vitamin A, C, B, các khoáng chất như đồng, mangan, kẽm, magiê, canxi, sắt, selen, kali, beta-carotene và cryptoxanthin. Tất cả những chất này đều có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Chống lão hóa sớm giúp cơ thể tươi trẻ, trái tim làm việc năng suất hơn.