5 tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cà chua

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Mặc dù cà chua là thực phẩm an toàn để ăn hằng ngày, nhưng việc sử dụng thường xuyên có thể gây ra các biến chứng ở một số người.

Trào ngược axit (ợ chua)

Cà chua có tính axit cao nên dễ gây ợ chua. Cà chua chứa đầy axit malic, citric và có thể khiến dạ dày sản xuất axit dịch vị dư thừa (là nguyên nhân gây ra sự phân hủy thức ăn).

Khi thể tích axit tăng lên, nó buộc phải chảy vào thực quản, gây ra các triệu chứng trào ngược axit. Cà chua cũng có thể làm cho các triệu chứng GERD (bệnh trào ngược dạ dày thực quản) trở nên tồi tệ hơn. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, tốt nhất bạn nên tránh các loại thực phẩm có tính axit như cà chua để tránh các triệu chứng trào ngược axit.

Các vấn đề về thận

Theo một báo cáo do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ công bố, những người bị bệnh thận mãn tính giai đoạn cuối nên hạn chế ăn cà chua giàu kali, một loại cà chua giàu khoáng chất.

Những người có vấn đề về thận nặng cũng nên hạn chế ăn cà chua, vì chúng chứa nhiều nước. Mức độ cao của kali trong máu, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thận, có thể được điều trị bằng cách tránh ăn cà chua hoặc các loại thực phẩm làm từ cà chua.

Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Cà chua có vỏ và hạt gây kích ứng, có thể là một trong những lý do gây ra hội chứng ruột kích thích. Và nếu bạn đã bị IBS, cà chua cũng có thể dẫn đến đầy hơi.

Cà chua cũng là một trong những chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất có thể gây ra các vấn đề về đường ruột.

Các vấn đề về tiết niệu

Thực phẩm có tính axit như cà chua có thể gây kích thích bàng quang và gây tiểu không tự chủ. Cà chua cũng có thể gây ra các triệu chứng về bàng quang và trong một số trường hợp nhất định là viêm bàng quang (cảm giác nóng trong bàng quang).

Đau nhức cơ thể

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với các protein trong cà chua, một hợp chất gọi là histamine sẽ được giải phóng vào các mô. Hợp chất này có thể gây sưng và đau các khớp.

Cà chua cũng chứa một alkaloid gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô và gây viêm. Ăn quá nhiều cà chua cũng có thể làm tăng nồng độ axit uricvà điều này có thể dẫn đến bệnh gút.

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)
TIN LIÊN QUAN

Ngạc nhiên khi không được kết hợp cà chua với thực phẩm này

Phương Anh |

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của mọi nhà. Đây là một loại quả mọng vỏ đỏ, chế biến được nhiều món ăn và rất giàu vitamin tốt cho sức khoẻ. Tuy vậy, có nhiều thực phẩm khi kết hợp với loại quả này lại làm mất đi dưỡng chất và không tốt cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu xem là những loại nào nhé:

Cách làm món salad dưa hấu và cà chua

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) |

Trang Allrecipes đã gợi ý đến bạn cách làm món salad dưa hấu và cà chua cho ngày hè mát rượi.

4 mẹo nhỏ giúp trồng cây cà chua sai quả

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Có nhiều nguyên nhân làm cây cà chua khó đậu quả như nấm mốc, gãy đổ, thiếu chất dinh dưỡng... Dưới đây là 4 mẹo để giúp cây cà chua trong vườn nhà sai quả hơn.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Ngạc nhiên khi không được kết hợp cà chua với thực phẩm này

Phương Anh |

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của mọi nhà. Đây là một loại quả mọng vỏ đỏ, chế biến được nhiều món ăn và rất giàu vitamin tốt cho sức khoẻ. Tuy vậy, có nhiều thực phẩm khi kết hợp với loại quả này lại làm mất đi dưỡng chất và không tốt cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu xem là những loại nào nhé:

Cách làm món salad dưa hấu và cà chua

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) |

Trang Allrecipes đã gợi ý đến bạn cách làm món salad dưa hấu và cà chua cho ngày hè mát rượi.

4 mẹo nhỏ giúp trồng cây cà chua sai quả

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Có nhiều nguyên nhân làm cây cà chua khó đậu quả như nấm mốc, gãy đổ, thiếu chất dinh dưỡng... Dưới đây là 4 mẹo để giúp cây cà chua trong vườn nhà sai quả hơn.