5 cách đơn giản để bổ sung rau củ vào bữa ăn hằng ngày

Thanh Ngọc (Theo Eatingwell) |

Bổ sung rau củ vào bữa ăn hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Trang Eatingwell đã đưa ra 5 cách giúp bạn ăn rau củ nhiều hơn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Lựa chọn rau củ không cần sơ chế nhiều

Một số loại rau củ có thể sử dụng ngay mà không cần sơ chế nhiều như các loại rau mầm, cà chua bi,... Chỉ cần rửa sạch là có thể dùng được ngay, từ đó, tiết kiệm tối đa thời gian nấu ăn mỗi ngày.

Thêm các loại hạt và trái cây vào thực đơn ăn nhẹ

Nếu không thể bổ sung đủ lượng rau củ cần thiết vào các bữa ăn chính hằng ngày, bạn có thể bổ sung rau củ vào các bữa phụ. Có rất nhiều món phù hợp cho thực đơn ăn nhẹ mà vẫn tốt cho sức khỏe như salad rau củ.

Sử dụng rau củ đông lạnh

Rau củ đông lạnh cũng trải qua quá trình chế biến kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe trước khi đưa ra thị trường. Ngoài ra, những loại rau củ đông lạnh thường không tốn thời gian chuẩn bị, phù hợp với nhiều món ăn và có thể bảo quản được rất lâu.

Tận dụng nồi áp suất

Có thể sử dụng nồi áp suất để làm đa dạng thêm bữa ăn với các món rau củ ninh nhừ. Chỉ cần cho tất cả các loại rau củ vào nồi, hẹn giờ và thưởng thức.

Thêm nước sốt vào món ăn

Các món rau củ sẽ phong phú và hấp dẫn hơn với các loại sốt phù hợp. Chỉ với thay đổi nhỏ này, món rau sẽ trở nên ngon hơn, từ đó, giúp việc bổ sung dinh dưỡng từ rau củ cho bữa ăn trở nên dễ dàng hơn. 

Thanh Ngọc (Theo Eatingwell)
TIN LIÊN QUAN

Điểm danh các loại rau củ quả giúp giảm mỡ máu

Minh Ánh (Theo WomenHealth.com) |

Mỡ máu là một bệnh lý liên quan mật thiết đến các thói quen sống hàng ngày. Vì vậy, với những người bị máu nhiễm mỡ cao, việc bổ sung một chế độ ăn dinh dưỡng là điều rất cần thiết.

5 loại rau quả tốt cho khớp của bạn

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, một số rau quả giàu chất chống oxy hóa, giúp chống viêm và chống lại sự tấn công của các gốc tự do, giữ cho khớp dẻo dai.

4 loại rau phải chần trước khi ăn kẻo ảnh hưởng sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Chần thực phẩm là cách sơ chế phổ biến nhất trong quá trình nấu ăn. Cách này nhằm phần nào loại bỏ được axit oxalic, dư lượng thuốc trừ sâu, nitrit và các chất độc hại khác trong thực phẩm. Dưới đây là một số loại rau phải chần qua mới được ăn, nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe.

Một cốc nước ép cần tây chứa bao nhiêu chất dinh dưỡng?

Bảo Bình (Theo healthline) |

Nước ép cần tây là thức uống bổ dưỡng, giúp giúp giữ dáng, đẹp da và có thể chế biến vô cùng đơn giản tại nhà.

5 mẹo giúp xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ trong mùa dịch

VŨ QUANG (THEO UNICEF) |

Ăn uống lành mạnh luôn là mong muốn của nhiều gia đình trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Dưới đây là 5 khuyến nghị của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đối với phụ huynh nhằm xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.