Súp lơ xanh
Loại rau này rất giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K. Đây là hai nguyên tố rất cần thiết cho sự vững chắc của xương, giúp phòng chống loãng xương. Ngoài ra, chất xơ, vitamin A, C có trong súp lơ còn rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân.
Giá đỗ
Trong 100 gram giá đỗ chứa tới 38 gram canxi. Ngoài ra, loại rau này còn rất giàu protid, glucid, sắt và một số vitamin như B2, B2, E… Trong giá đỗ còn chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon có tác dụng kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương. Do vậy, giá đỗ cũng có tác dụng trong việc bảo vệ và ngăn ngừa lão hóa xương.
Măng tây
Ăn măng tây thường xuyên có thể giúp bổ sung một lượng canxi nhất định cho cơ thể. Trong 100 gram măng tây chứa khoảng 24mg canxi. Bổ sung đầy đủ canxi và các dưỡng chất có trong măng tây không chỉ giúp xương chắc khỏe, mà còn hỗ trợ tăng cường hình thành sụn và ngăn ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
Cải bó xôi
Cải bó xôi là loại rau có nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời đối với sức khỏe. Loại rau này rất giàu canxi, mangan và vitamin K. Thường xuyên sử dụng cải bó xôi giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh loãng xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin E và magiê giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại sự xâm nhập của virut và vi khuẩn gây bệnh.