Thưởng thức món canh bánh gạo Hàn Quốc hấp dẫn dịp đầu năm mới

Tuấn Đạt (T/H) |

Món canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà sẽ trở nên tuyệt hảo hơn khi thưởng thức vào mùa đông lạnh giá và đón những ngày đầu năm mới.

Bánh canh gạo, hay còn gọi với cái tên Tteokguk là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình của người Hàn Quốc. Những người dân ở xứ sở kim chi cũng quan niệm rằng, thưởng thức bát canh bánh gạo đặc biệt vào đầu năm sẽ mang đến nhiều điều may mắn, no ấm và đủ đầy cho các thành viên.

Chính vì vậy, việc nấu món canh bánh gạo Hàn Quốc sẽ là mang đến sự mới lạ, thú vị cho bữa cơm gia đình dịp đầu năm mới.

Để chuẩn bị chế biến món canh bánh gạo Hàn Quốc, các bà nội trợ hãy chuẩn bị 300gr bánh canh gạo (loại cắt lát sẵn), 1 lá rong biển khô, 300gr thịt bò (hoặc thay thế bằng thịt heo), 1 củ gừng lớn, 1 quả trứng, 1 củ hành tây nhỏ, 2 quả ớt đỏ, 5 tép tỏi, hành lá, dầu mè cùng một số loại gia vị thông thường khác.

Thưởng thức món canh bánh gạo dịp đầu năm sẽ mang lại nhiều  ý nghĩa như cầu mong sự may mắn, ấm no và an lành cho gia đình. Ảnh: Xinhua
Thưởng thức món canh bánh gạo dịp đầu năm sẽ mang lại nhiều ý nghĩa như cầu mong sự may mắn, ấm no và an lành cho gia đình. Ảnh: Xinhua

Nếu muốn món canh bánh gạo có nhiều chất dinh dưỡng cũng như ngọt nước, các bà nội trợ nên ninh xương trước với khoảng 500ml nước. Kế đến ngâm bánh gạo Hàn Quốc cắt lát ngập trong nước khoảng 15 - 20 phút để chúng mềm nhừ.

Theo đó, gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ chia làm hai phần, 1 phần cắt lát, phần còn lại giã nhuyễn. Hành tây bóc vỏ và cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, thái đôi. Hành lá bo rễ rửa sạch rồi để ráo và tiếp tục thái nhỏ. Rong biển khô cắt sợi. Thịt bò dùng gừng giã nhuyễn chà xát sơ rồi rửa lại với nước. Trứng tách lòng trắng và đỏ riêng, đánh tan lòng đỏ trứng rồi đem rán chính vừa trước khi thái lát mỏng dài.

Chuẩn bị nồi và cho nước dùng bò với thêm 1 lít nước. Sau đó các bà nội trợ cho thịt bò vào luộc cùng với tỏi, đầu hành, gừng cắt lát, hành tây cắt múi cau và 1 nhúm muối. Ninh cho đến khi nước trong nồi sôi hẳn rồi vớt thịt bò ra khỏi tô để nguội. Sau khi thịt bò đã nguội, thái thành lát mỏng dài vừa ăn. Đem ướp thịt bò với 15ml xì dầu, 5ml dầu mè, 5gr tiêu đen xay rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Nước dùng bò khi đun sôi cần vớt bọt và cho vào lòng trắng trứng cùng 30ml xì dầu. Thả bánh gạo vào nồi ninh khoảng từ 8 - 10 phút cho đến khi đảm bảo mỗi miếng bánh đã chín nhừ. Thả thịt bò cùng rong biển, hành lá vào ninh thêm sao cho ngấm đủ vị là có thể thưởng thức.

Món canh bánh gạo Hàn Quốc nên ăn ngay khi nóng để có thể nếm trải được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Tuấn Đạt (T/H)
TIN LIÊN QUAN

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.

3 tác dụng phụ không ngờ của bánh gạo đến sức khỏe nếu ăn quá nhiều

MẠNH HOẠT (EAT THIS NOT THAT) |

Bánh gạo là một món ăn nhẹ được nhiều người ưa thích. Mặc dù thường được sử dụng cho chế độ ăn uống lành mạnh nhưng nếu lạm dụng loại bánh này, bạn sẽ gặp phải với rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Bánh gạo món ăn quen thuộc nhưng nhiều lợi ích sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Health) |

Bánh gạo là một món ăn nhẹ phổ biến, đặc biệt là đối với những người muốn duy trì cân nặng hợp lý, vì chúng có thể chứa ít calo và carbohydrate. Dưới đây là những lợi ích sức khoẻ mà món ăn này đem lại cho chúng ta.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.

3 tác dụng phụ không ngờ của bánh gạo đến sức khỏe nếu ăn quá nhiều

MẠNH HOẠT (EAT THIS NOT THAT) |

Bánh gạo là một món ăn nhẹ được nhiều người ưa thích. Mặc dù thường được sử dụng cho chế độ ăn uống lành mạnh nhưng nếu lạm dụng loại bánh này, bạn sẽ gặp phải với rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Bánh gạo món ăn quen thuộc nhưng nhiều lợi ích sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Health) |

Bánh gạo là một món ăn nhẹ phổ biến, đặc biệt là đối với những người muốn duy trì cân nặng hợp lý, vì chúng có thể chứa ít calo và carbohydrate. Dưới đây là những lợi ích sức khoẻ mà món ăn này đem lại cho chúng ta.