Thịt lợn
Thịt lợn không được để trong tủ mát nhiều nhất là 3 ngày và đông lạnh không quá 3 tháng. Mặc dù thịt lợn đông lạnh khoảng một năm không có vấn đề gì, nhưng ăn không ngon bằng tươi. Thịt lợn muối xông khói có thể bảo quản trong ngăn đá lên đến 6 tháng.
Thịt bò
Nhiệt độ bảo quản tối ưu cho thịt bò là -15 độ C. Đặc tính của thịt bò ổn định hơn, thời gian bảo quản lâu hơn thịt lợn, có thể bảo quản từ 6 - 12 tháng.
Thịt gà, vịt, ngỗng
Thời hạn sử dụng của thịt gia cầm tương đối ngắn, sau khi rửa sạch có thể bảo quản trong ngăn đá từ 8 - 10 tháng.
Cá, sản phẩm thủy sản
Thủy, hải sản có thời hạn bảo quản ngắn nhất. Thời gian cấp đông của cá, tôm, rùa lột, tôm cua là khoảng 6 tháng, nhưng tốt nhất là nên ăn trong vòng 3 tháng.
Tuy nhiên, ngoài vấn đề an toàn thực phẩm, việc cấp đông trong thời gian dài sẽ khiến sản phẩm thịt bốc hơi nước nhất định và một số thành phần có thể trải qua phản ứng oxy hóa, đây cũng là nguyên nhân chính khiến màu sắc và mùi vị của thịt đông lạnh sẽ kém hơn thịt tươi.