Nguyên liệu:
- Dầu thực vật (dầu ô liu, dầu đậu nành…)
- 4 quả trứng
- 65g đường cát trắng
- 140g sữa chua
- 65g nước sốt táo không đường
- 30ml mật ong
- 15ml chiết xuất vani
- 15g vỏ chanh bào nhỏ
- 60ml nước cốt chanh
- 195g bột mì nguyên cám
- 20g baking soda
- 40g bột nở
- 20g muối
- 300g việt quất
Cách làm:
- Chuẩn bị khuôn bánh bằng giấy ra khay bánh. Sử dụng bình xịt nấu ăn xịt qua một lần hoặc dùng dầu thực vật phết nhẹ một lớp mỏng bên trong khuôn bánh. Để qua một bên.
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Trong một bát vừa, cho trứng, đường đánh đều với nhau bằng máy đánh trứng.
- Thêm sữa chua nguyên chất, nước sốt táo, mật ong, chiết xuất vani, vỏ chanh và nước cốt chanh vào hỗn hợp. Tiếp tục đánh đều thêm khoảng 3 - 5 phút.
- Cho bột mì, bột nở, muối vào và trộn đều. Để bột nghỉ trong 5 - 10 phút.
- Bạn có thể cho thêm quả việt quất vào hỗn hợp và trộn đều hoặc có thể để việt quất lên phía trên của bánh.
- Đổ đầy bột vào 3/4 khuôn bánh đã chuẩn bị. Trang trí lên phía trên một vài quả việt quất.
- Nướng bánh trong vòng 20 - 25 phút.
- Lấy bánh ra, để nguội khoảng 10 phút và bạn có thể thưởng thức.
- Công thức làm bánh nướng sữa chua việt quất rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể chế biến cho bữa ăn sáng của gia đình hoặc bữa ăn phụ cho trẻ nhỏ, người già… Ngoài ra, bạn có thể thay thế việt quất bằng các loại trái cây bạn ưa thích như mâm xôi, dâu tây, cherry…