Quả chanh hoặc nước cốt chanh
Một trong những bí quyết hữu hiệu trong việc làm sạch nồi chiên không dầu được các chuyên gia khuyên sử dụng là quả chanh (hay nước cốt chanh). Với tính axit nitric sẵn có, nước vắt từ quả chanh sẽ giúp các vết bẩn bám chặt trong nồi chiên không dầu dễ dàng biến mất.
Với cách làm sạch khá đơn giản khi cắt quả chanh tươi thành nhiều lát mỏng sau đó cho vào nồi chiên không dầu để 180 độ C trong vòng 4 phút, và lặp lại liên tục từ 2 đến 3 lần, các bà nội trợ sẽ phải bất ngờ trước kết quả mang lại.
Ngoài việc dùng miếng chanh, các bà nội trợ có thể sử dụng nước chanh vắt để trong một cái bát giữ nhiệt rồi bật nồi chiên không dầu lên 200 độ C trong vòng 3 phút cũng sẽ giúp tẩy sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng.
Baking soda
Nếu có baking soda, các bà nội trợ có thể lấy sử dụng trong việc làm sạch nồi chiên không dầu. Hãy chuẩn bị 3gr baking soda hòa với 100ml nước, sau đó rót nước hỗn hợp vào bình xịt và xịt kỹ lưỡng phía bên trong lò nướng không dầu.
Để giúp việc làm sạch nồi không dầu hiệu quả hơn, hãy thực hiện cách làm này từ 2 đến 3 lần trước khi rửa bằng nước rửa bát, và để ráo khô. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng của nồi chiên không dầu cũng như đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.