Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu nhanh và đỡ ngấy

Hải An |

Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản lại nhàn hơn hẳn vì các chị em không phải đứng canh bếp.

Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt bánh chưng thành các miếng dày mỏng tuỳ ý thích, sau đó có thể lót giấy bạc, giấy nến rồi cho vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ khoảng 180 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt bánh và để tiếp trong 10 phút là được.

Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh được giòn hơn.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa.

Bước 2: Tước dây lạt (sử dụng luôn dây gói bánh chưng) thành 6 sợi dây nhỏ. Lưu ý, dây không được quá dày cũng không được quá mỏng, tránh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt.

Xếp dây lần lượt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều. Các bạn cần nhớ thứ tự của dây để việc rút dây cắt bánh lúc sau được dễ dàng.

Bước 3: Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng nhau để bạn có những miếng bánh hình chữ nhật.

Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu đơn giản và không mất thời gian. Ảnh: GG

Bước 4: Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút, tùy từng nồi của mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.

Chú ý: Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài. Khi kéo dây, các bạn cũng cần cắt một cách dứt khoát để miếng bánh được đẹp hơn.

Lưu ý:

Nếu bánh cứng thì có thể thêm chút dầu ăn, còn bánh mềm rồi thì không cần thiết. Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.

Với sự có mặt phổ biến của nồi chiên không dầu, những món chiên, rán đã trở nên đỡ ngấy hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Chúc các bạn thành công!

Hải An
TIN LIÊN QUAN

Mẹo chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành những món ăn ngon, lạ miệng

Hải Ngọc |

Nhiều gia đình cảm thấy chán ngán khi ăn một món bánh chưng suốt cả tháng Tết. Dưới đây là những cách chế biến các món ăn từ bánh chưng:

Mẹo bảo quản bánh chưng Tết hơn 10 ngày mà không hỏng

Hạ Mây |

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt. Nhiều gia đình còn gói số lượng bánh lớn để ăn dài ngày sau Tết hoặc làm quà cho con cháu mang đi xa. Tuy nhiên, việc bảo quản bánh sao cho không bị mốc, cứng, lại gạo... là "bài toán" không dễ.

Bí quyết rán bánh chưng giòn tan, không ngấy cho ngày Tết

An Nguyên |

Để rán bánh chưng giòn, thơm ngon, các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy cho ngày Tết dưới đây:

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Mẹo chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành những món ăn ngon, lạ miệng

Hải Ngọc |

Nhiều gia đình cảm thấy chán ngán khi ăn một món bánh chưng suốt cả tháng Tết. Dưới đây là những cách chế biến các món ăn từ bánh chưng:

Mẹo bảo quản bánh chưng Tết hơn 10 ngày mà không hỏng

Hạ Mây |

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt. Nhiều gia đình còn gói số lượng bánh lớn để ăn dài ngày sau Tết hoặc làm quà cho con cháu mang đi xa. Tuy nhiên, việc bảo quản bánh sao cho không bị mốc, cứng, lại gạo... là "bài toán" không dễ.

Bí quyết rán bánh chưng giòn tan, không ngấy cho ngày Tết

An Nguyên |

Để rán bánh chưng giòn, thơm ngon, các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy cho ngày Tết dưới đây: