4 loại rau củ thêm bổ dưỡng khi được nấu chín

Tuấn Đạt (Theo Health) |

Một số loại rau củ khi được nấu chín sẽ trở nên bổ dưỡng hơn, cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất và lợi ích tốt cho cơ thể.

Theo các chuyên gia tại đại học Yale (Mỹ) đã chỉ ra một số loại rau củ khi được nấu chín nhằm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cơ thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất một cách tốt nhất.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K, chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa. Khi nấu chín, đặc biệt là khi hấp, bông cải xanh sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với khi luộc hoặc xào.

Trong đó Carotenoids - một hợp chất có lợi cho sức khỏe đối với đôi mắt và hệ miễn dịch sẽ cung cấp tối đa cho cơ thể người dùng.

Ớt chuông

Ớt chuông, đặc biệt là ớt chuông đỏ rất giàu vitamin C, beta-carotene và chất chống Oxy hóa. Khi nấu chín, ớt chuông sẽ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa hơn và tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, nấu chín ớt chuông bằng cách xào hoặc nướng sơ sẽ là cách tốt nhất để giữ cân bằng các chất dinh dưỡng và tăng cường hương thơm cho món ăn.

Măng tây

Măng tây mang đến những chất dinh dưỡng tuyệt vời như folate, vitamin C, vitamin K và chất xơ. Khi nấu chín, măng tây sẽ giúp người ăn dễ dàng tiêu hóa, cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt hơn.

Đặc biệt, chất dinh dưỡng folate trong măng tây khi nấu chín sẽ giữ lại phần lớn dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển tế bào xấu. Nấu chín măng tây cũng giúp giải phóng các chất chống oxy hóa mạnh, có lợi cho sức khỏe tim mạch và chống viêm.

Hấp hoặc nướng măng tây là phương pháp nấu tốt nhất để lưu giữ các chất dinh dưỡng. Các bà nội trợ cũng nên tránh luộc măng tây quá lâu sẽ làm mất đi các dinh dưỡng vitamin và khoáng chất bên trong.

Hành tây

Hành tây có chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, folate và kali. Khi nấu chín, hành tây cũng có hương vị ngọt hơn, giúp dễ tiêu hóa và cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, hành tây có chứa quercetin - một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng chống viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim. Đồng thời, làm các món xào hoặc nướng hành tây là phương pháp tốt nhất giữ các chất dinh dưỡng và tăng cường hương vị của hành tây.

Tuấn Đạt (Theo Health)
TIN LIÊN QUAN

5 loại rau củ có tác dụng tuyệt vời với người gan nhiễm mỡ

AN AN |

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên bổ sung 5 loại rau củ dưới đây vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, góp phần kiểm soát bệnh hiệu quả.

Cách để trồng rau củ quả tươi ngon tại nhà

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo một số cách trồng rau củ quả tươi ngon tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

6 loại rau củ và trái cây giúp sống khỏe

Linh Trang (Theo eat this not that) |

Các loại trái cây và rau quả dưới đây có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Nhìn lại thể thao Việt Nam tại Olympic 2024

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 175 cùng nhà báo Lê Thành Lương nhìn lại hành trình của thể thao Việt Nam tại Olympic Paris 2024.

Chi tiết tiến độ loạt dự án cao tốc, đường sắt trọng điểm

PHẠM ĐÔNG |

Nhiều dự án cao tốc, đường sắt đô thị... tại Hà Nội và TPHCM đang được tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong triển khai để đẩy nhanh tiến độ.

Thể thao Việt Nam chưa đủ mạnh ở Olympic

HOÀI VIỆT |

Chúng ta tiếp tục không giành được huy chương tại kỳ Olympic Paris (Pháp) 2024 và thực tế phải nhìn nhận là nền thể thao Việt Nam chưa đủ mạnh, đủ lực chinh phục đấu trường này.

Giáo viên cư trú tại nhà công vụ bị yêu cầu chuyển chỗ ở

QUANG ĐẠI |

Nghệ An – Nhiều giáo viên bị UBND xã yêu cầu chuyển chỗ ở khỏi nhà công vụ của trường để nhường vị trí cho đơn vị khác làm trụ sở.

Phát triển công nghiệp văn hóa Hà Nội cần có trọng điểm

Anh Tuấn |

Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển công nghiệp văn hóa, cũng đã ban hành nhiều chính sách, quyết định, tổ chức nhiều hoạt động trên thực tế để thực thi việc này. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu trọng tâm, trọng điểm.

5 loại rau củ có tác dụng tuyệt vời với người gan nhiễm mỡ

AN AN |

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên bổ sung 5 loại rau củ dưới đây vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, góp phần kiểm soát bệnh hiệu quả.

Cách để trồng rau củ quả tươi ngon tại nhà

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo một số cách trồng rau củ quả tươi ngon tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

6 loại rau củ và trái cây giúp sống khỏe

Linh Trang (Theo eat this not that) |

Các loại trái cây và rau quả dưới đây có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.